Biên tập: Công ty không được phép lạm dụng các khoản trợ cấp Go To Travel của Nhật Bản

Có nghi vấn cho rằng hai công ty con của công ty du lịch lớn HIS Co. đã lạm dụng chiến dịch Go To Travel bằng cách khai thác các khoản trợ cấp của chính phủ cho những lần lưu trú không tồn tại, và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) đã tiến hành một cuộc điều tra. Nếu những nghi ngờ được chứng minh là đúng thì đó là hành vi lừa đảo.

Chiến dịch Đi Để Đi Du lịch được thiết kế để thúc đẩy nhu cầu trong lĩnh vực du lịch bằng cách yêu cầu các đại lý du lịch cung cấp chiết khấu do chính phủ tài trợ cho người sử dụng dịch vụ lưu trú và các doanh nghiệp khác.

Do đại dịch coronavirus, hai công ty con không nhận được đặt phòng cho tất cả các phòng khách sạn mà họ đã đảm bảo. Theo đó, có thể họ đã làm giả chỗ ở trị giá hơn 18.000 đêm trong đơn xin trợ cấp của chính phủ, bù đắp thiệt hại của họ bằng số tiền họ nhận được.

HIS đã bắt đầu thẩm vấn những người liên quan, nhưng không tổ chức họp báo hay cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến những nghi ngờ. Nó phải hoàn thành trách nhiệm của mình để giải thích vấn đề.

Thật kỳ lạ khi hai công ty con riêng biệt lại sử dụng cùng một mưu đồ. Công ty quản lý các phòng khách sạn được điều hành bởi một cựu chủ tịch HIS. Cần kiểm tra đầy đủ để xác định xem đây có phải là một hành động có tổ chức hay không.

Các động thái khởi động kinh doanh du lịch từ Tết Dương lịch đang được xem xét. Nhưng cho đến khi các nghi ngờ được giải quyết, có lẽ thích hợp để loại trừ nhóm HIS khỏi điều kiện được trợ cấp.

Trách nhiệm của chính phủ cũng được đặt ra. MLIT có thẩm quyền đối với chiến dịch Go To, nhưng công việc được thuê ngoài cho “cơ quan khuyến nghị chung của ngành du lịch”, một ban thư ký do ngành du lịch thành lập. Các công ty du lịch và các công ty khác cử công nhân đến đó, họ sàng lọc các ứng dụng và xử lý các khoản trợ cấp. Về cơ bản nó là một hệ thống kiểm tra nội bộ.

Tài liệu nộp đơn xin trợ cấp liệt kê tên của những người sử dụng chương trình và hành trình chỗ ở của họ, nhưng không cần cung cấp sổ cái hỗ trợ. Các tài liệu có thể được sàng lọc một cách công bằng trong những điều kiện này, và liệu có thể không bắt được các đơn xin bất hợp pháp vào thời điểm chúng được nộp không? Những nghi ngờ kéo dài về công việc của ban thư ký.

Ủy ban Kiểm toán Nhật Bản đã lưu ý trong báo cáo kiểm toán năm tài chính 2020 rằng chính phủ không thể giám sát đầy đủ việc thực hiện ngân sách chiến dịch Go To. Nếu hệ thống sàng lọc vẫn có vấn đề, thì ngay cả khi chiến dịch được khởi động lại, điều tương tự vẫn có thể xảy ra. Ưu tiên hàng đầu là xác định các vấn đề và sửa đổi hệ thống.

Chính phủ đã đầu tư một số tiền khổng lồ vào các biện pháp để bù đắp tác động của coronavirus. Tuy nhiên, đã có một luồng gian lận liên quan đến trợ cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính phủ không thể hoàn thành trách nhiệm quản lý của mình bằng cách để toàn bộ chiến dịch trợ cấp vào tay một nhà thầu phụ.

Từ khóa: Biên tập: Công ty không được phép lạm dụng các khoản trợ cấp Go To Travel của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like