Biên tập: Danh sách các cộng đồng bị ruồng bỏ trực tuyến của Nhật Bản là xúc tiến phân biệt đối xử không thể chấp nhận được

Tòa án quận Tokyo đã phán quyết việc một nhà xuất bản phát hành trực tuyến danh sách tên địa điểm liên quan đến các cộng đồng bị phân biệt đối xử ở Nhật Bản là bất hợp pháp. Tòa án đã cấm xuất bản một cuốn sách liên quan và danh sách đó được đăng trực tuyến, đồng thời yêu cầu công ty phải bồi thường.

Sự phân biệt đối xử với các cộng đồng bị ruồng bỏ Buraku là một vấn đề sâu xa. Việc xuất bản địa danh của các cộng đồng có thể thúc đẩy sự phân biệt đối xử và nhà xuất bản hoàn toàn xứng đáng với phán quyết.

Vào năm 2016, nhà xuất bản đã công bố kế hoạch phát hành một cuốn sách và đăng nội dung của nó lên mạng. Phán quyết chỉ ra rằng địa chỉ nhà riêng và chỗ ở đã đăng ký của mọi người có thể được kiểm tra dựa trên danh sách do nhà xuất bản đưa ra, do đó có thể dẫn đến phân biệt đối xử chống lại những người từ các cộng đồng bị ruồng bỏ và vi phạm quyền riêng tư của họ.

Trong khi bị đơn khẳng định việc đình chỉ xuất bản cuốn sách và việc đăng danh sách hạn chế quyền tự do nghiên cứu và biểu đạt của nó, thì đơn kiện đã bị bác bỏ vì việc xuất bản “rõ ràng là không có mục đích vì lợi ích công cộng.”

Tuy nhiên, tòa án không cấm hoàn toàn việc đăng danh sách trực tuyến, với lý do một số nguyên đơn đã công khai quê quán của họ. Quyết định này đáng nghi ngờ vì nó thiếu sự cân nhắc đối với những người từ các cộng đồng được liệt kê, những người không tham gia vụ kiện.

Danh sách địa danh của các cộng đồng Buraku cũng là một vấn đề xã hội trong những năm 1970. Hơn 200 công ty đã mua các cuốn sách mang theo danh sách để sử dụng chúng trong việc kiểm tra lý lịch khi thuê nhân công.

Trường hợp mới nhất có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hơn nhiều, vì thông tin cung cấp trực tuyến có thể truy cập được cho bất kỳ ai và khó xóa một khi nó lan truyền.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp được báo cáo về những người tìm thấy danh sách địa điểm trực tuyến và hỏi chính quyền địa phương xem liệu các khu vực có thực sự là cộng đồng Buraku hay không. Vô số bình luận phân biệt đối xử và các bài đăng khác trực tuyến đã được thực hiện liên quan đến danh sách.

Bộ Tư pháp đã chỉ rõ lập trường của mình rằng việc đưa ra các bài đăng nêu tên các khu vực cụ thể là các cộng đồng bị phân biệt đối xử là không thể bào chữa. Bộ được khuyến khích tạo ra một hệ thống nơi các bài đăng đó có thể được xóa nhanh chóng với sự cộng tác của các nhà cung cấp internet và các nhà khai thác trang web.

Sau khi vấn đề nổi lên, một đạo luật nhằm thúc đẩy xóa bỏ phân biệt đối xử chống lại các cộng đồng Buraku đã được ban hành vào cuối năm 2016. Luật này kêu gọi chính quyền trung ương và địa phương tăng cường hệ thống tư vấn và thúc đẩy giáo dục và nâng cao nhận thức về vấn đề này, nhưng không bao gồm quy định cấm phân biệt đối xử với các cộng đồng bị ruồng bỏ.

Thậm chí ngày nay, sự phân biệt đối xử chống lại những người từ các cộng đồng Buraku khi nói đến hôn nhân và các hoàn cảnh khác đã được báo cáo. Trong một cuộc khảo sát về nhận thức cộng đồng vào năm 2019, 15,8% số người được hỏi cho biết họ sẽ lo lắng nếu bạn đời hoặc vợ / chồng tương lai của họ đến từ các cộng đồng bị phân biệt đối xử.

Phân biệt đối xử dựa trên xuất xứ không bao giờ được chấp nhận. Hãy để chúng tôi đổi mới quyết tâm giải quyết vấn đề trên toàn xã hội và xóa bỏ sự phân biệt đối xử như vậy một lần và mãi mãi.

Từ khóa: Biên tập: Danh sách các cộng đồng bị ruồng bỏ trực tuyến của Nhật Bản là xúc tiến phân biệt đối xử không thể chấp nhận được

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like