Biên tập: Đừng nhắm mắt làm ngơ trước cuộc tổng tuyển cử ngày càng gia tăng của Nhật Bản

Dân số Nhật Bản đang giảm dần đã không nhận được nhiều sự chú ý trong chiến dịch vận động bầu cử Hạ viện vào ngày 31 tháng 10. Có vẻ như nhiều đảng phái chính trị đang làm ngơ trước vấn đề này.

Dân số Nhật Bản vào khoảng 125 triệu người, nhưng theo ước tính của chính phủ, con số này sẽ giảm xuống dưới 100 triệu vào khoảng năm 2050. Số lượng sinh sẽ giảm và dân số già đi, mang lại sự thay đổi lớn về mặt xã hội.

Đại dịch coronavirus đã gây thêm sự xúc phạm cho thương tích. Số ca sinh giảm xuống còn 840.000 vào năm 2020, nhưng thậm chí có thể giảm xuống dưới 800.000 trong năm nay. Và hãy nghĩ rằng chỉ cách đây 5 năm, con số này đã giảm xuống dưới 1 triệu.

Số lượng các cuộc hôn nhân thấp – ảnh hưởng đến số lần sinh – đã nổi bật kể từ năm ngoái. Những lo sợ về tương lai của thế hệ trẻ đã dẫn đến sự do dự trong việc kết hôn và sinh con.

Sự suy giảm dân số có ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến các khu vực trong khu vực hơn là đối với các đô thị lớn. Dòng người đến Tokyo từ khu vực Nhật Bản đã chậm lại kể từ năm ngoái. Nhưng tránh Tokyo được coi là ảnh hưởng của đại dịch coronavirus, và chúng tôi không biết liệu xu hướng này có tiếp tục hay không.

Các chính sách phục hồi khu vực của các chính quyền tiền nhiệm của các thủ tướng Shinzo Abe và Yoshihide Suga nhằm ngăn chặn tình trạng giảm dân số trong khu vực đã không mang lại kết quả đáng kể. Chính phủ nhằm mục đích phát triển các thành phố tự trị địa phương để họ có thể “kiếm tiền”, và cố gắng biến điều đó thành hiện thực bằng cách dựa vào khách du lịch nước ngoài. Nhưng đại dịch coronavirus đã biến điều đó thành không thể.

Chúng tôi muốn đưa ra hai điểm.

Trước tiên, chúng tôi muốn chỉ ra rằng đối với nhiều người trẻ, việc lập gia đình, nuôi dạy con cái và sống những năm tháng vàng son đã trở nên rất khó khăn về tài chính. Cần có một mạng lưới an toàn trong suốt vòng đời để hỗ trợ những người đang nuôi con nhỏ, và hỗ trợ chi phí giáo dục và chi phí cuộc sống sau khi nghỉ hưu.

Thứ hai, chính phủ phải đối mặt ngay với thực tế là tình trạng giảm dân số sẽ tiếp tục, và đẩy nhanh việc chuẩn bị để duy trì các cộng đồng trong khu vực.

Nó sẽ phải dự đoán sẽ có ít công chức hơn, vì vậy sự hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức của cư dân để cung cấp các dịch vụ hành chính sẽ trở nên cần thiết. Việc xem xét lại sự phân chia vai trò giữa chính quyền tỉnh và thành phố cũng sẽ rất quan trọng.

Chính quyền Suga, vốn thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các khu vực trong khu vực để “kiếm tiền”, không còn nắm quyền nữa. Đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để xem xét lại các biện pháp đa dạng nhằm hồi sinh Nhật Bản trong khu vực. Nhưng cảm giác cấp bách liên quan đến việc giảm dân số vẫn còn thiếu trong các cam kết tranh cử của cả Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản.

Nếu ai đó có ý định giải quyết vấn đề này một cách nghiêm túc, họ sẽ đưa ra một thông điệp mạnh mẽ với việc huy động toàn bộ các biện pháp khác nhau. Nếu các chính trị gia để vấn đề này không được giải quyết, công chúng Nhật Bản chắc chắn sẽ buộc phải trả giá trong tương lai.

Từ khóa: Biên tập: Đừng nhắm mắt làm ngơ trước cuộc tổng tuyển cử ngày càng gia tăng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like