Biên tập: Đường sắt phải hợp tác về an toàn để phá vỡ chuỗi bạo lực trên tàu hỏa của Nhật Bản

Đã xảy ra một vụ tấn công khác vào một chuyến tàu ở thủ đô của Nhật Bản, kẻ tấn công tấn công bừa bãi nhằm gây hại cho bất kỳ ai trong tầm với.

Một nạn nhân nam trong vụ việc hôm 31/10 trên tàu tốc hành Keio Line ở thành phố Chofu của Tokyo bị một vết đâm nghiêm trọng vào ngực. Thủ phạm cũng phun chất lỏng nhẹ hơn xung quanh một chiếc xe ngựa và bắt nó tiến hành vụ tấn công khiến 16 người bị thương.

Các video được đăng lên Twitter cho thấy ngọn lửa bốc cháy dữ dội ở một đầu toa tàu và mọi người thoát qua cửa sổ vào sân ga. Nhìn thấy đám đông bình thường vào buổi tối Chủ nhật trên một chuyến tàu tan biến trong hoảng loạn thực sự là một cú sốc.

Một nghi phạm bị bắt tại hiện trường vì nghi ngờ có âm mưu giết người đã nói với cảnh sát rằng: “Tôi muốn giết người và bị kết án tử hình.” Anh ấy rõ ràng đã nói thêm rằng công việc, tình bạn và các phần khác trong cuộc sống của anh ấy gần đây đang trở nên tồi tệ.

Các chi tiết của tội ác và động cơ của thủ phạm phải được điều tra kỹ lưỡng.

Vụ tấn công Halloween diễn ra sau một vụ tương tự vào tháng 8 năm nay, khi một kẻ tấn công cầm dao làm 10 người bị thương trên chuyến tàu tuyến Odakyu đi qua phường Setagaya của Tokyo, một số người trong số họ bị thương nặng. Nghi phạm trong vụ đó đã làm văng dầu thực vật xung quanh cỗ xe và cố gắng châm lửa. Anh ta nói với các nhà điều tra rằng anh ta “muốn giết những phụ nữ hạnh phúc, có vẻ ngoài thành đạt.”

Nghi phạm trong vụ án gần đây nhất dường như đã lấy cảm hứng từ vụ tấn công này. Nói cách khác, đây dường như là một chuỗi bạo lực.

Bên trong một toa tàu là một không gian kín không có nơi nào để chạy tới. Và nếu tàu không dừng nhiều lần, như với các dịch vụ tốc hành, thì thời gian bị mắc kẹt bên trong hộp này sẽ bị kéo dài. Có nhu cầu cấp thiết về các biện pháp an toàn được xây dựng để ứng phó với các loại tấn công này.

Ba năm trước, một người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương bởi một người đàn ông bằng dao trên đường tàu cao tốc Tokaido Shinkansen. Đáp lại, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã cấm các công cụ có cánh trên tàu hỏa nếu chúng không được bọc đúng cách. Trước thềm Thế vận hội Tokyo vào mùa hè vừa qua, chính phủ đã sửa đổi sắc lệnh cấp bộ liên quan để cho phép các công ty đường sắt khám xét đồ đạc của hành khách. Các nhà chức trách cũng thử nghiệm máy quét cơ thể để tìm vũ khí được cất giấu. Tuy nhiên, việc sử dụng máy móc cho các tuyến đường sắt ở các thành phố lớn chật kín người và chạy theo lịch trình chặt chẽ đã được chứng minh là không thực tế.

Camera an ninh đang được lắp đặt trong các nhà ga và trên các chuyến tàu. Tuy nhiên, chúng được cho là chỉ có tác dụng phòng ngừa tội phạm hạn chế. Trong khi đó, hệ thống có thể bắt các sự kiện trên tàu trong thời gian thực chỉ mới được giới thiệu. Và có những giới hạn về chi phí và nhân sự đối với việc tăng cường tuần tra của các nhân viên bảo vệ.

Không có chính sách viên đạn ma thuật nào có thể vừa ngăn ngừa tác hại vừa duy trì sự thuận tiện cho hệ thống đường sắt của Nhật Bản. Các công ty phải đánh giá cao các công ty đường sắt đồng nghiệp của họ và các nhân vật bên ngoài để thu hẹp các biện pháp an toàn khôn ngoan nhất.

Từ khóa: Biên tập: Đường sắt phải hợp tác về an toàn để phá vỡ chuỗi bạo lực trên tàu hỏa của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like