Biên tập: Giới thiệu sách giáo khoa kỹ thuật số đến lớp học của Nhật Bản phải mang lại lợi ích cho việc học

Một hội đồng chuyên gia của Bộ giáo dục đã hoàn thiện báo cáo về việc sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số trong các lớp học của Nhật Bản. Báo cáo coi năm 2024 là năm bắt đầu giới thiệu sách giáo khoa một cách nghiêm túc và đề xuất sử dụng chúng chủ yếu cùng với sách giáo khoa giấy.

Sách giáo khoa kỹ thuật số, được xem trên máy tính và máy tính bảng, có nội dung tương tự như các bản in tương đương. Rất hy vọng rằng chúng sẽ giúp học sinh hiểu sâu hơn về tài liệu được đề cập, vì chúng có thể được ghép nối với video. Các em cũng có thể viết lời bình bằng văn bản để hiển thị trên bảng đen kỹ thuật số và chia sẻ với các bạn trong lớp. Hơn nữa, văn bản có thể được phóng to hoặc đọc ra bằng thiết bị, vì vậy sách giáo khoa kỹ thuật số cũng phải tỏ ra hữu ích cho trẻ em khuyết tật hoặc học sinh nhập cư.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể nói rằng đã có nghiên cứu đầy đủ về kết quả giáo dục của việc sử dụng văn bản kỹ thuật số.

Một số nhà phê bình đã chỉ ra nguy cơ học sinh nghĩ rằng họ hiểu nhưng không thực sự tiếp thu tài liệu chỉ bằng cách nhìn nó trên màn hình. Nhiều chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng khả năng đọc hiểu tốt hơn khi học sinh phải đọc kỹ một trang giấy.

Điều quan trọng là trẻ phải hình thành năng lực suy nghĩ độc lập. Chúng tôi muốn tìm kiếm kỹ lưỡng các phương pháp về cách sử dụng văn bản giấy và văn bản kỹ thuật số cùng nhau, tận dụng các khía cạnh tốt nhất của cả hai để đạt được kết quả tốt nhất.

Có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết trên con đường giới thiệu đầy đủ các văn bản kỹ thuật số. Chính phủ quốc gia chi trả toàn bộ chi phí sách giáo khoa cho giáo dục bắt buộc, nhưng hệ thống này chỉ áp dụng cho các phiên bản giấy. Việc nhà nước trả tiền cho các văn bản kỹ thuật số cũng là lẽ tự nhiên, nhưng cần phải tranh luận về cải cách hệ thống với việc sử dụng đồng thời các ấn bản giấy và kỹ thuật số.

Trong khi đó, để học sinh sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số ở nhà, mỗi hộ gia đình phải có sẵn cơ sở hạ tầng truyền thông kỹ thuật số phù hợp. Làm thế nào để giúp các hộ nghèo trang trải chi phí lắp đặt thiết bị này và trả tiền cho dịch vụ là một nhiệm vụ chính cần xem xét trong tương lai.

Cán bộ giảng dạy cũng phải có kỹ năng sử dụng văn bản kỹ thuật số để đạt hiệu quả tốt nhất. Để ngăn chặn sự bất bình đẳng trong giáo dục xuất hiện giữa các trường học và các khu vực, cần phải đào tạo kỹ lưỡng về văn bản kỹ thuật số cho giáo viên.

Năm học này, Bộ Giáo dục đang tiến hành các chương trình thí điểm sách giáo khoa kỹ thuật số ở khoảng 40% các trường tiểu học và trung học cơ sở của Nhật Bản. Ngoài kết quả học tập, Bộ đang điều tra tác động của các văn bản đối với sức khỏe của trẻ em, chẳng hạn như thị lực của chúng.

Thay vì bắt đầu với một ngày ra mắt cụ thể cho sách giáo khoa kỹ thuật số, bộ giáo dục phải xem xét cẩn thận tất cả các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến chúng và đảm bảo chúng được sử dụng để thực sự cải thiện việc học.

Từ khóa: Biên tập: Giới thiệu sách giáo khoa kỹ thuật số đến lớp học của Nhật Bản phải mang lại lợi ích cho việc học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like