Biên tập: Japan Post Holdings được tư nhân hóa phải tập trung vào việc trở nên bền vững

Chính phủ Nhật Bản đã hoàn thành đợt thoái vốn lần thứ ba đối với cổ phiếu Japan Post Holdings Co. Tỷ lệ đầu tư của chính phủ đã giảm xuống mức giới hạn 33% theo luật định, một cột mốc quan trọng đối với quá trình tư nhân hóa của doanh nghiệp.

Cần có sự quản lý hiệu quả, có ý thức của nhà đầu tư hơn từ Japan Post Holdings. Nó phải chỉ ra một kế hoạch rõ ràng để cải thiện lợi nhuận của mình, đồng thời duy trì hoạt động kinh doanh của mình cung cấp một mức độ phổ biến các sản phẩm và dịch vụ trên quy mô quốc gia.

Vấn đề lớn nhất mà nó phải đối mặt là làm thế nào để thoát khỏi sự phụ thuộc về cơ cấu vào các vũ khí tài chính của mình. Quá trình tư nhân hóa đang diễn ra sẽ hoàn thành sau khi Japan Post Holdings bán hết cổ phần của mình trong các công ty thuộc tập đoàn Japan Post Bank Co. và Japan Post Insurance Co. Tổng sở hữu của nó tại Japan Post Insurance đã dưới 50%. Điều này có nghĩa là tự do hơn cho các hoạt động kinh doanh tài chính của tập đoàn, nhưng cấu trúc hiện tại phân chia thu nhập từ hai công ty để hỗ trợ hoạt động kinh doanh thư cần được xem xét lại.

Khối lượng thư tiếp tục giảm khi xã hội ngày càng trở nên số hóa. Mặc dù giá cả tăng và các kế hoạch khác để cải thiện khả năng sinh lời đã được đưa ra, nhưng số tiền này chẳng là gì khác ngoài các biện pháp ngăn chặn. Một mô hình kinh doanh bền vững phải được thiết lập.

Japan Post Holdings đã phác thảo một kịch bản trong đó hợp tác với Tập đoàn Rakuten để cải thiện hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa của mình và sử dụng các biện pháp bao gồm mua lại để thành lập và phát triển các liên doanh mới.

Nhưng không thể hấp tấp. Công ty mẹ có lịch sử lặp lại những thất bại mỗi khi bổ nhiệm nhân sự hàng đầu mới, những người sau đó vội vã thu được kết quả. Sự tự mãn trong các thỏa thuận nhằm hợp nhất hoạt động kinh doanh chuyển phát của mình với công ty chuyển phát bưu kiện Nippon Express và mua lại một công ty hậu cần lớn của Úc đã dẫn đến những tổn thất lớn.

Tại Bộ Nội vụ và Truyền thông, cuộc tranh luận đang diễn ra về việc sử dụng thông tin cá nhân như địa chỉ chuyển phát bưu điện cho một doanh nghiệp dữ liệu mới. Chính vì có nguy cơ thông tin bị sử dụng không trung thực hoặc bị rò rỉ, nên cần phải xem xét cẩn thận.

Để cải thiện nguồn thu nhập của mình, Japan Post Holdings sẽ cần nghiên cứu việc tổ chức lại gần 24.000 bưu cục trên khắp Nhật Bản. Khoảng 80% bưu cục của Nhật Bản ngày nay là những bưu cục từng là các bưu cục nhỏ dựa vào cộng đồng được duy trì từ thời kinh doanh bưu chính thuộc sở hữu của chính phủ và họ có thể không tránh khỏi việc đóng cửa hoặc hợp nhất.

Những bưu điện như vậy có ảnh hưởng chính trị mạnh mẽ như là cơ sở bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Và các nhà quản lý của Japan Post Holdings cũng đã tránh việc xem xét kỹ lưỡng doanh nghiệp. Nếu mối quan hệ này là rào cản để cải thiện hiệu quả, thì đó là một thực tế có vấn đề với tư cách là một công ty niêm yết lớn.

Tại bưu điện, đã xảy ra nhiều vụ lùm xùm, trong đó có việc tố cáo hành vi quấy rối quyền lực của người quản lý và tham ô của nhân viên. Công việc lấy lại niềm tin đã mất trong việc mua bán sản phẩm bất hợp pháp của Japan Post Insurance cũng đang dang dở.

Điều cần được ưu tiên là quản trị công ty phù hợp và cải tiến cấu trúc. Japan Post Holdings có trách nhiệm xem xét lại văn hóa tổ chức đã lỗi thời của mình và cho biết họ sẽ đi theo con đường nào để đảm bảo tăng trưởng ổn định.

Từ khóa: Biên tập: Japan Post Holdings được tư nhân hóa phải tập trung vào việc trở nên bền vững

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like