Biên tập: Kết quả bầu cử Quốc hội Tokyo là cú đánh lớn đối với Thủ tướng Suga đang bối rối

Kết quả của cuộc bầu cử Hội đồng Thủ đô Tokyo được tổ chức vào ngày 4 tháng 7 cho thấy rõ rằng người dân Tokyo không tin tưởng và không hài lòng với cách điều hành phản ứng coronavirus dao động của Thủ tướng Yoshihide Suga và quyết tâm tổ chức Thế vận hội như dự kiến .

Các đảng liên minh cầm quyền quốc gia – Đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Suga và đối tác cấp dưới Komeito – đã không giành được đa số trong Quốc hội Tokyo. Kết quả đặc biệt khắc nghiệt đối với LDP – mặc dù đã lấy lại được vị thế là đảng lớn nhất duy nhất trong buồng, nhưng nó đã chứng kiến ​​khoảng một nửa số ứng cử viên của mình thất bại. Đảng hiện có số ghế ít thứ hai trong hội đồng từ trước đến nay.

Các bên đã không đưa bất kỳ điều gì vào lời hứa của chiến dịch tập hợp của họ về vấn đề Thế vận hội Tokyo và Paralympic, vì công chúng phản đối các trò chơi này. Thay vào đó, họ đẩy câu chuyện rằng thủ tướng đang đẩy nhanh việc tiêm chủng, và bám lấy quan điểm rằng sẽ có người hâm mộ trên khán đài cho sự hoành tráng của thể thao quốc tế.

Tuy nhiên, việc các bên lặp lại khẩu hiệu đơn giản, “Chúng tôi sẽ biến một trò chơi an toàn và bảo mật thành hiện thực” và sự thất bại hoàn toàn trong việc giải quyết mối lo ngại của công chúng về việc tổ chức Thế vận hội giữa đại dịch đã chạy dài vào ý muốn phổ biến, điều này có cái nhìn mờ nhạt hơn nhiều. của tình huống. Sự hỗn loạn xung quanh việc tiêm chủng cũng tạo nên sự bất mãn của cử tri.

Số liệu lây nhiễm Coronavirus đang tăng trở lại, đến mức lãnh đạo Komeito quốc gia Natsuo Yamaguchi cho biết trong những ngày kết thúc chiến dịch tập hợp rằng tổ chức các trò chơi không có khán giả nên được coi là một lựa chọn.

Ngược lại, Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) đối lập – chủ trương hủy bỏ các trận đấu – và Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP) – muốn thấy các trận đấu bị hoãn hoặc hủy bỏ – đều tăng số ghế hội đồng của họ. Kết hợp lại, số ghế của hai đảng tương đương với số ghế của LDP.

Tokyoites First Party, đảng khu vực do Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thành lập, đã kêu gọi “ít nhất các trò chơi phải được tổ chức mà không có khán giả.” Nó đã mất ghế trong cuộc bầu cử, nhưng cũng đã giành được một mức độ ủng hộ nhất định từ các ứng cử viên độc lập.

Nói tóm lại, các lực lượng phản đối chính quyền trung ương kiên quyết tổ chức Thế vận hội và Paralympic với người hâm mộ trên khán đài đã chiếm đa số trong cuộc họp vào ngày 4 tháng 7.

Tại cuộc bầu cử quốc hội trước đó, Thống đốc Koike đã dẫn dắt Tokyoites First giành chiến thắng áp đảo bằng cách đặt mình vào phe đối lập rõ ràng với phe LDP của hạ viện. Tuy nhiên, khoảng thời gian này, cô ấy đã vào bệnh viện với sự mệt mỏi trước khi chiến dịch bắt đầu và không hoạt động cho đến giai đoạn cuối cùng của nó. Tuy nhiên, với tư cách là thống đốc của chính thành phố tổ chức các trò chơi, cô ấy đặt khoảng cách giữa bản thân và các kế hoạch của chính phủ quốc gia.

Chính quyền quốc gia Nhật Bản và chính quyền tàu điện ngầm Tokyo đang ở vị trí mà họ dự kiến ​​sẽ hợp tác về các vấn đề Olympic và chính sách phòng chống nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, trong năm qua, Thủ tướng và Thống đốc Koike đã dành nhiều thời gian để cố gắng tăng cường trách nhiệm cho nhau. Cả Koike và Suga nên đối mặt với ý chí của những người được bày tỏ trong cuộc bỏ phiếu gần đây.

Chính quyền Suga đã chủ trì một loạt thất bại của LDP trong các cuộc bầu cử chức vụ quốc gia và địa phương. Cuộc bầu cử Quốc hội Thủ đô Tokyo nói riêng được coi là một cuộc bầu cử chung cho các cuộc bầu cử quốc gia, vì vậy tác động của nó đối với cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào mùa thu sẽ rất lớn.

Thủ tướng Suga phải xem xét lại kết quả và xem xét lại thái độ tự cho mình là đúng đắn của mình cho đến nay đối với Thế vận hội Tokyo và đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Biên tập: Kết quả bầu cử Quốc hội Tokyo là cú đánh lớn đối với Thủ tướng Suga đang bối rối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like