Biên tập: Khi Nhật Bản bước vào làn sóng thứ 6, việc đảm bảo hệ thống chăm sóc sức khỏe là bắt buộc

Nhật Bản đã bước vào làn sóng thứ sáu trên thực tế của các ca nhiễm coronavirus khi nhiều vùng của đất nước đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về số ca, một phần do sự lây lan của biến thể omicron có khả năng lây truyền cao. Chính phủ được khuyến khích sử dụng tất cả các biện pháp có thể để đối phó với tình hình.

Thủ tướng Fumio Kishida đã công bố kế hoạch ban bố tình trạng gần như khẩn cấp đối với các tỉnh Okinawa, Yamaguchi và Hiroshima khi các khu vực này ở miền nam và miền tây Nhật Bản đang có mức tăng đột biến đáng kể về các trường hợp COVID-19 mới.

Trước hết, những nỗ lực để ngăn chặn hệ thống y tế của quốc gia rơi vào tình trạng căng thẳng phải được ưu tiên.

Trong khi người mang omicron được cho là ít có khả năng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng, số lượng nhiễm trùng tăng cao có nghĩa là có thể gia tăng trong các trường hợp nghiêm trọng, điều này chắc chắn đặt ra gánh nặng cho các chuyên gia y tế. Việc tiêm vắc-xin với các mũi tăng cường COVID-19 cho bộ phận dân số lớn tuổi có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng cao vừa được tiến hành trong nước.

Trong một nỗ lực để sử dụng hiệu quả số lượng giường bệnh hạn chế hiện có, chính phủ đã sửa đổi chính sách trước đây về việc nhập viện cho mọi cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng omicron. Tại các thành phố có hệ thống phân phối thuốc uống và bác sĩ thăm khám tại nhà, bệnh nhân sẽ được phép hồi phục sức khỏe tại nhà.

Bắt buộc phải thu xếp để nhập viện nhanh chóng trong trường hợp tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn thông qua sự hợp tác giữa chính quyền thành phố và các tổ chức y tế, để những người hồi phục tại nhà có thể làm điều đó một cách thoải mái.

Ở một số quốc gia ở nước ngoài, nơi làn sóng lây nhiễm mới nhất đến sớm hơn ở Nhật Bản, có những trường hợp thiếu bác sĩ và y tá túc trực do họ bị nhiễm coronavirus đã dẫn đến việc cản trở việc khám sức khỏe. Tại nhà, các nhà chức trách được khuyến khích sử dụng một hệ thống để cử nhân viên y tế hỗ trợ đến các khu vực có tình trạng nhiễm trùng nặng.

Ở Okinawa và một số tỉnh khác, người ta tin rằng các ổ lây nhiễm bùng phát tại các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ đã làm bùng phát sự lan truyền của cộng đồng.

Trong khi chính phủ ban hành lệnh cấm nhập cảnh về nguyên tắc đối với công dân nước ngoài đến Nhật Bản, các cá nhân có liên kết với các căn cứ của Mỹ tại nước này không phải tuân theo quy định này, tạo ra lỗ hổng trong các biện pháp kiểm soát biên giới. Lực lượng Hoa Kỳ Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ tăng cường các biện pháp chống lây nhiễm, nhưng họ đã không tuân thủ các yêu cầu hạn chế ra ngoài của nhân viên. Chính phủ Nhật Bản có nhiệm vụ tiếp tục yêu cầu các lực lượng Hoa Kỳ cải thiện phản ứng của họ.

Sau khi được áp dụng, biện pháp bán khẩn cấp sẽ là biện pháp đầu tiên trong nước kể từ tháng 9 năm 2020, khi phiên bản cuối cùng hết hạn. Nếu các nhà hàng và quán bar được yêu cầu rút ngắn giờ hoạt động và không phục vụ rượu theo biện pháp này, doanh nghiệp của họ sẽ một lần nữa đối mặt với tình trạng khó khăn.

Để biện pháp bán khẩn cấp có hiệu quả, điều cần thiết là phải tìm kiếm sự hiểu biết và hợp tác từ các nhà điều hành doanh nghiệp và công chúng. Chính phủ nên giải thích cẩn thận lý do tại sao biện pháp này là cần thiết.

Tỉnh Tokyo và Osaka cũng đang chứng kiến ​​số ca mắc bệnh tăng đột biến. Chính phủ phải phân biệt bản chất của biến thể omicron và tác động của các biện pháp đối phó được áp dụng ở nước ngoài, đồng thời có phản ứng linh hoạt chống lại làn sóng lây nhiễm thứ sáu.

Từ khóa: Biên tập: Khi Nhật Bản bước vào làn sóng thứ 6, việc đảm bảo hệ thống chăm sóc sức khỏe là bắt buộc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like