Biên tập: Làn sóng COVID thứ 5 được thúc đẩy bởi vùng đồng bằng của Nhật Bản làm dấy lên lo lắng về mùa tựu trường

Kỳ học mùa thu sắp bắt đầu trong làn sóng nhiễm coronavirus thứ 5 của Nhật Bản. Các vụ việc ở trẻ em đang gia tăng, và có nhiều phụ huynh và người giám hộ lo lắng về việc gửi phí của chính họ trở lại lớp học.

Theo Bộ Y tế, khoảng 23.000 người dưới 20 tuổi đã bị nhiễm bệnh trên khắp đất nước trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 8. Con số này cao hơn bốn lần so với con số được ghi nhận trong thời kỳ cao điểm của đợt thứ tư vào giữa tháng Năm năm nay, và nó xuất hiện các biến thể delta có khả năng lây nhiễm cao là nguyên nhân.

Số lượng các ca nhiễm trùng cụm trong các câu lạc bộ trường học và các trường luyện thi trong kỳ nghỉ hè đã rất đáng kể. Và nếu các lớp học phải bắt đầu lại theo lịch trình, thì cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong trường học so với trường hợp cho đến nay.

Người ta cho rằng nhiều trẻ bị nhiễm coronavirus có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng. Vì vậy, thực sự lo ngại rằng học sinh có thể nhiễm vi-rút ở trường mà không biết, mang vi-rút về nhà và lây nhiễm cho gia đình họ. Điều quan trọng là phải phân tích kỹ lưỡng tình hình lây nhiễm hiện tại và ưu tiên hàng đầu việc thực hiện các biện pháp đối phó hiệu quả.

Đầu tiên, phải ngăn ngừa nhiễm trùng cụm câu lạc bộ trường học. Đã có những trường hợp cụm liên quan đến việc các thành viên câu lạc bộ dùng bữa cùng nhau. Cần phải cung cấp hướng dẫn mạnh mẽ, bao gồm cả cách các thành viên nên cư xử như thế nào sau khi luyện tập. Hơn nữa, ngoài giáo viên và các nhân viên khác của trường, cần tiến hành tiêm chủng cho tất cả những người lớn tiếp xúc gần với trẻ em bên ngoài lớp học. Điều này nên áp dụng cho các giáo viên dạy luyện thi và huấn luyện viên thể thao.

Điều quan trọng nữa là xây dựng các biện pháp đối phó với sự lây truyền dựa trên tình hình lây nhiễm giữa các nhóm tuổi khác nhau và thực tế của cuộc sống học đường. Theo phân tích của bộ giáo dục, hầu hết các trường hợp COVID-19 ở trẻ em tiểu học là do lây truyền trong gia đình. Trong khi đó, học sinh trung học có phạm vi hoạt động rộng hơn, và nó đã được chứng minh là không thể xác định được con đường lây nhiễm trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, không ít trường hợp lây nhiễm đã được tìm ra trường học của họ.

Bộ giáo dục đã chỉ ra rằng họ không xem xét kêu gọi đóng cửa trường học trên toàn quốc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện lây nhiễm trên đường, có vẻ như việc đóng cửa ngắn hạn có thể trở thành một lựa chọn ở cấp địa phương hoặc thậm chí từng trường. Hiện đã có chính quyền địa phương quyết định kéo dài kỳ nghỉ hè hoặc thực hiện các quy trình đi học khác nhau trong thời gian này.

Điều cực kỳ quan trọng là thực hiện các biện pháp chống lây nhiễm triệt để trong khi đảm bảo việc giáo dục không bị gián đoạn. Các nhà chức trách phải nhanh chóng sẵn sàng để đưa các lớp học trực tuyến.

Cũng cần theo dõi chặt chẽ tác động của các biện pháp đối phó với coronavirus tăng cường đối với thể chất và tình cảm của trẻ. Để giảm bớt những lo lắng của phụ huynh và người giám hộ, điều quan trọng là phải thông báo cẩn thận về tình hình lây nhiễm tại trường học và các biện pháp đối phó với nó.

Từ khóa: Biên tập: Làn sóng COVID thứ 5 được thúc đẩy bởi vùng đồng bằng của Nhật Bản làm dấy lên lo lắng về mùa tựu trường

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like