Biên tập: Luật mới cho trẻ em ở Nhật Bản cần được chăm sóc y tế nhằm mục đích tăng cường hỗ trợ xã hội

Nhật Bản chuẩn bị ban hành luật mới hỗ trợ trẻ em cần được chăm sóc y tế trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả những trẻ sử dụng máy thở hoặc những trẻ đã trải qua bệnh dạ dày.

Chính phủ đặt mục tiêu tạo ra một hệ thống cho phép trẻ em nhận được sự hỗ trợ thích hợp ở mọi nơi trên đất nước. Những thách thức trước mắt bao gồm việc giúp các em có thể đến trường hoặc các cơ sở giữ trẻ ban ngày mà không cần sự đồng hành của cha mẹ.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi ước tính rằng khoảng 20.000 sinh viên từ 19 tuổi trở xuống vẫn phải ở nhà, với con số này đang có xu hướng tăng lên.

Những người sử dụng máy thở cần được loại bỏ đờm, trong khi những người đã bị bệnh dạ dày cần được hỗ trợ dùng thức ăn lỏng. Chỉ một số người bên ngoài gia đình của họ mới có thể cung cấp hỗ trợ này.

Tại các trường tiểu học và trung học cơ sở, phụ huynh và người giám hộ thường được yêu cầu kèm cặp con em mình đến trường, tạo gánh nặng cho gia đình. Khá nhiều khu vực không có cơ sở giữ trẻ ban ngày nào có thể nhận những đứa trẻ này.

Luật mới quy định các y tá và nhân viên y tế khác phải được cử đến các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em cần hỗ trợ y tế. Mọi người bao gồm cả giáo viên và nhân viên chăm sóc ban ngày cũng có thể xử lý dịch vụ chăm sóc nếu được đào tạo. Chính phủ và các cơ quan địa phương phải nhanh chóng đào tạo công nhân có khả năng xử lý công việc chăm sóc.

Một trong những mục đích được liệt kê của luật mới là tránh các tình huống mà gánh nặng chăm sóc buộc các gia đình phải nghỉ việc. Điều quan trọng là cung cấp các dịch vụ ban ngày mà mọi người có thể sử dụng sau giờ học để họ có thể tiếp tục làm việc trong thời gian đó, nhưng có quá ít cơ sở đáp ứng nhu cầu như vậy. Hơn nữa, số lượng trẻ em mà các cơ sở này có thể tiếp nhận còn hạn chế, tạo ra những trường hợp trẻ chỉ có thể theo học vài ngày trong tuần. Cần hỗ trợ để các nhà mạng có thể tăng số lượng nhân viên. Chúng tôi cũng muốn thấy những nỗ lực để đảm bảo giao thông vận tải như xe buýt đi học của trẻ em đến các cơ sở.

Các gia đình rõ ràng đã phải vật lộn để tìm ra hình thức hỗ trợ mà họ có thể nhận được tại địa phương. Luật mới bao gồm việc thành lập các trung tâm hỗ trợ mà qua đó chính quyền các tỉnh có thể giải quyết các thắc mắc của các gia đình. Chúng tôi muốn thấy sự hợp tác mạnh mẽ hơn giữa các cơ quan liên quan như các cơ quan cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục và phúc lợi.

Có một trường hợp trẻ khiếm thính cần được chăm sóc y tế đã có thể theo học tại trường dành cho người khiếm thính nhờ sự hợp tác của các bên liên quan. Đứa trẻ được cho là đã học ngôn ngữ ký hiệu và có thể thể hiện cảm xúc của mình.

Nhu cầu của những người liên quan rất đa dạng. Chính phủ và các cơ quan địa phương cần chuẩn bị các biện pháp hỗ trợ phù hợp để trẻ em không bị giảm cơ hội phát triển và cuộc sống với gia đình.

Từ khóa: Biên tập: Luật mới cho trẻ em ở Nhật Bản cần được chăm sóc y tế nhằm mục đích tăng cường hỗ trợ xã hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like