Biên tập: Ngôi sao trượt băng Nhật Bản Hanyu hướng đến sân khấu rộng lớn hơn khi anh ấy nghỉ thi đấu

Vận động viên trượt băng nghệ thuật nổi tiếng thế giới Yuzuru Hanyu đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu. Anh ấy sẽ chuyển sang chuyên nghiệp và chuyển sang biểu diễn trong các chương trình biểu diễn trên băng.

Yuzuru là một vận động viên ngôi sao đã giành huy chương vàng tại hai Thế vận hội mùa đông liên tiếp, Sochi năm 2014 và Pyeongchang năm 2018. Anh có rất nhiều nhà tài trợ và xuất hiện trong nhiều quảng cáo truyền hình. Có thể khiến một số người ngạc nhiên rằng anh ấy không phải là vận động viên trượt băng chuyên nghiệp.

Trong thế giới trượt băng nghệ thuật, một vận động viên trượt băng nghệ thuật chỉ được gọi là “chuyên nghiệp” khi cô ấy hoặc anh ta không còn đăng ký thi đấu nữa và đang làm việc với tư cách là một vận động viên trượt băng nghệ thuật.

Từ “chuyên nghiệp” bắt nguồn từ từ “tuyên bố” trong tiếng Latinh, để tuyên bố công khai, trong trường hợp này là để hoàn thành thiên chức của một người. Nó trái ngược với “nghiệp dư”, có nghĩa là “người đam mê”.

Quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp của Hanyu cũng cho thấy sự quyết tâm của anh ấy. Tại cuộc họp báo công bố của mình, anh ấy nói, “Tôi có thể theo đuổi hình thức trượt băng nghệ thuật lý tưởng của mình ngay cả khi không thi đấu.”

Một vận động viên trượt băng được nghĩ đến như một hiện thân của những gì một người chuyên nghiệp nên là Katarina Witt, người đã giành được danh hiệu trượt băng nghệ thuật nữ liên tiếp cho Đông Đức trước đây. Cô trở thành vận động viên trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp sau khi Đông và Tây Đức thống nhất, nhưng trở lại nghiệp dư để thi đấu tại Thế vận hội Lillehammer 1994.

Tại đây, cô đã biểu diễn bài hát phản chiến “Where Have All the Flowers Gone”, mong muốn hòa bình ở Sarajevo đang bị chiến tranh tàn phá khi Nam Tư bị chia cắt. Mặc dù đứng thứ 7 nhưng màn trình diễn của Witt đã đưa mọi người trở lại thời điểm cô giành huy chương vàng Olympic đầu tiên và chạm đến trái tim của họ.

Hanyu đến từ tỉnh Miyagi, bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất và sóng thần ở Đại Đông Nhật Bản năm 2011. Trên băng, anh thường biểu diễn bài hát “Hana wa Saku” (“Những bông hoa đang nở”) như một phép ẩn dụ âm nhạc cho việc tái thiết, khơi gợi lòng thương cảm đối với vùng bị thiên tai.

Hanyu có lượng người theo dõi quốc tế mạnh mẽ ở nước ngoài và anh ấy có thể giao tiếp xuyên biên giới. JBAH hy vọng rằng trong tương lai anh ấy sẽ không giới hạn bản thân trong các show diễn mà còn tìm cách đóng góp cho xã hội và giúp gắn kết mọi người lại với nhau.

Khi Hanyu nói với các phóng viên, “Tôi không buồn, mà tràn đầy quyết tâm và hy vọng”, JBAH không hề có chút do dự nào.

Màn trình diễn tiếp theo của anh ấy với tư cách là một vận động viên trượt băng nghệ thuật sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các vận động viên khác. Hanyu chỉ mới 27 tuổi, và JBAH mong muốn được nhìn thấy nhiều hơn về anh ấy, không chỉ nỗ lực để đạt được bốn rìu, mà còn là bước nhảy vọt của anh ấy lên một sân khấu rộng lớn hơn.

Từ khóa: Biên tập: Ngôi sao trượt băng Nhật Bản Hanyu hướng đến sân khấu rộng lớn hơn khi anh ấy nghỉ thi đấu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like