Biên tập: Nhật Bản cần biết cách thức và lý do của Univ. của Tokyo đâm spree

Tại sao vụ tấn công bằng dao vô tri gần Đại học Tokyo lại xảy ra? Cần phải kiểm tra cẩn thận các sự kiện và các yếu tố cơ bản dẫn đến cuộc đấu khẩu.

Vào sáng ngày 15 tháng 1, một kẻ tấn công đã tấn công những người dự thi tiến đến khuôn viên trường ở phường Bunkyo của Tokyo để dự thi ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh đại học chuẩn hóa toàn quốc. Kẻ tấn công đã đâm vào lưng hai học sinh trung học và làm bị thương nặng một người đàn ông 72 tuổi đang đi ngang qua. Không ai trong số các nạn nhân thiệt mạng, nhưng vụ việc là chưa có tiền lệ ở Nhật Bản.

Một học sinh trung học tư thục ở Nagoya đã bị bắt tại hiện trường vì nghi ngờ có âm mưu giết người. Nghi phạm chưa bao giờ gặp bất kỳ nạn nhân nào.

Ngay trước khi vụ tấn công xảy ra, cảnh sát tin rằng nam sinh trung học cũng đã cố gắng phóng hỏa ở một ga tàu điện ngầm gần đó, và làm văng chất lỏng dễ cháy xung quanh bên trong một đoàn tàu. Nghi phạm đã nói với các điều tra viên của Sở Cảnh sát Metropolitan, “Tôi đang học để vào Đại học Tokyo để trở thành một bác sĩ, nhưng điểm của tôi không tốt hơn chút nào, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ giết một số người và sau đó tự chết. . ”

Trường trung học của thiếu niên đã đưa ra một tuyên bố, nói rằng, “JBAH tin rằng học sinh đã thực hiện hành vi này trong tình trạng bị cô lập dày vò, nơi anh ta không thể nhìn thấy gì ngoài bản thân mình.” Các hoạt động thường xuyên bao gồm các buổi lễ đã bị gián đoạn tại trường do đại dịch coronavirus.

Đồng thời, phó hiệu trưởng đã nhận xét rằng đó là “một thực tế là học sinh lo lắng cho tương lai của họ vì điểm của anh ấy bị giảm và anh ấy không thể đến được nơi mà anh ấy đã nhắm tới.”

Nhưng vẫn còn một năm trước khi nghi phạm được thiết lập để tự mình tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. Các tuyên bố của anh ta với cảnh sát và giải thích về trường học không cho chúng ta câu trả lời rõ ràng về điều gì đã dẫn đến vụ tấn công. Nguyên nhân cốt lõi phải được làm sáng tỏ thông qua các cuộc điều tra của cảnh sát và tòa án gia đình, và phiên tòa xét xử trẻ vị thành niên.

Không thể nghi ngờ rằng vụ tấn công đã gây ra những vết thương nặng nề về tinh thần cũng như thể xác cho hai thí sinh bị đâm. Họ nên được tạo mọi cơ hội để tham gia kỳ thi tuyển sinh nếu họ muốn. Và chắc hẳn cũng có những người dự thi khác ở hiện trường khi cuộc tấn công xảy ra. Những người có thành tích thi bị ảnh hưởng vì bị sốc sẽ được phép dự thi bổ sung.

Những người kiểm tra đã thực hiện tất cả các chế phẩm thử nghiệm của họ trong việc hạn chế coronavirus. Và sự lo lắng đã tăng lên kể từ năm mới khi một làn sóng lây nhiễm khác bùng phát trên khắp đất nước. Kỳ thi đầu vào cho từng trường đại học sẽ sớm bắt đầu, sau kỳ thi chuẩn hóa quốc gia. Nhà trường và gia đình phải cung cấp cho các thí sinh sự chăm sóc cần thiết để đảm bảo họ không bị đè nặng về mặt tâm lý trước tác động của vụ tấn công Đại học Tokyo, trước căng thẳng của các biện pháp đại dịch.

Vụ tấn công mới nhất nằm ngoài sức tưởng tượng của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ hoặc của Trung tâm Khảo thí Tuyển sinh Đại học Quốc gia. Việc sắp xếp an ninh cho các địa điểm thi phải được cân nhắc, để đảm bảo rằng người thi có thể là người tốt nhất có thể khi họ làm bài kiểm tra có khả năng xác định nghề nghiệp.

Từ khóa: Biên tập: Nhật Bản cần biết cách thức và lý do của Univ. của Tokyo đâm spree

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like