Biên tập: Nhật Bản cần phản ứng linh hoạt khi cộng đồng omicron được khẳng định

Sự lây truyền trong cộng đồng của biến thể omicron của coronavirus đã được xác nhận ở tỉnh Osaka và các nơi khác ở Nhật Bản. Các trường hợp bao gồm những người không có tiền sử du lịch nước ngoài gần đây, những người không thể truy tìm các đường lây nhiễm.

So với các biến thể khác cho đến nay, biến thể omicron được cho là có khả năng lây nhiễm cao. Các biện pháp phòng chống triệt để phải được thực hiện để đề phòng dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Vẫn còn nhiều điều chưa rõ về biến thể, bao gồm cả việc liệu nó có dễ dàng gây ra các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19 hay không. Vào lúc này, điều quan trọng là phải duy trì các biện pháp kiểm soát biên giới trong khi các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của vi rút được thực hiện triệt để ở những khu vực đã được xác nhận nhiễm trùng.

Các chuyên gia đã nói rằng trong trường hợp ai đó xét nghiệm dương tính với biến thể này, việc xét nghiệm tiếp theo nên được phổ biến rộng rãi và không giới hạn ở những người được coi là đã tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh. Điều đặc biệt quan trọng là phải thực hiện phản ứng nhanh chóng trong trường hợp ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, chẳng hạn như nhà chăm sóc người già.

Thời điểm cuối năm và đầu năm mới là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện, bữa ăn tối và những chuyến du lịch về gia đình khiến vi rút dễ dàng lây lan. Về những điểm người dân cần lưu ý, chính phủ cần đưa ra những thông điệp rõ ràng cho người dân.

Sẽ sớm có sự gia tăng những người tiêm chủng hai lần bắt đầu mất tác dụng. Khuyến khích các bức ảnh thứ ba cũng rất quan trọng. Đầu tiên, phải tiến hành đều đặn các mũi tiêm nhắc lại cho người cao tuổi.

Việc kiểm tra hệ thống y tế để chuẩn bị cho tình trạng nhiễm trùng tăng đột biến cũng là điều cần thiết.

Chính phủ đã tăng số giường bệnh đến mức 37.000 bệnh nhân trên toàn quốc sẽ có thể nhập viện. Bao gồm cả việc tìm kiếm nhân viên y tế, xác nhận sắp xếp để chấp nhận họ một cách nhanh chóng là điều quan trọng.

Nếu các cơ sở lưu trú dành cho những người không có hoặc có các triệu chứng COVID-19 nhẹ trở nên đầy ắp, thì có thể nhiều người hơn sẽ bị buộc phải phục hồi tại nhà. Mùa hè vừa qua, những người có tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn đã chết trong khi bệnh viện không thể tiếp nhận và điều này không thể lặp lại.

Các nhà chức trách tuyên bố rằng một khuôn khổ trong đó các bác sĩ tư nhân và y tá chăm sóc những người đang hồi phục tại nhà đã được thiết lập, nhưng điều này sẽ không hiệu quả trừ khi các trung tâm y tế công cộng và các cơ quan chính quyền địa phương khác làm việc với các chuyên gia y tế như vậy.

Điều đáng quan tâm là khẳng định rằng một số loại thuốc kháng thể có hiệu lực chống lại biến thể delta có hiệu quả hạn chế đối với omicron. Có những lo ngại rằng nó có thể ảnh hưởng đến các phương pháp điều trị.

Nếu dự đoán trước được áp lực về giường bệnh, thì không thể do dự trong việc tăng cường các biện pháp đối phó, bao gồm cả việc hạn chế đi lại của người dân. Tùy thuộc vào tình hình nhiễm trùng trong tương lai, có thể cần phải xem xét lại cách sử dụng chứng nhận vắc xin và các tài liệu khác.

Quan điểm của các chuyên gia là rất cần thiết trong việc dập tắt nhiễm trùng. Tiểu ban của chính phủ về ứng phó với coronavirus nên họp khẩn cấp để chuẩn bị một hệ thống có thể phản ứng nhanh.

Từ khóa: Biên tập: Nhật Bản cần phản ứng linh hoạt khi cộng đồng omicron được khẳng định

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like