Biên tập: Nhật Bản cần sửa chữa lỗ hổng kiểm dịch vi rút khi các đợt lây nhiễm tấn công vào căn cứ của Hoa Kỳ

Một chùm ca nhiễm COVID-19 đã được báo cáo tại Trại Hansen của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở trung tâm tỉnh Okinawa. Hơn 220 người, bao gồm cả lính thủy đánh bộ bay đến Okinawa từ Hoa Kỳ vào đầu tháng 12, đã có kết quả xét nghiệm dương tính cho đến nay. Người ta cũng xác nhận rằng các công nhân Nhật Bản và những người khác tại cơ sở đã ký hợp đồng với biến thể omicron. JBAH không thể cho phép các căn cứ của Hoa Kỳ ở Nhật Bản tạo ra kẽ hở trong việc kiểm soát biên giới của đất nước chống lại virus coronavirus.

Chính phủ Nhật Bản đã cấm khách nước ngoài đến đất nước này như một quy tắc chung. Tuy nhiên, những người liên kết với quân đội Hoa Kỳ được miễn trừ khỏi các quy trình nhập cư và kiểm dịch dựa trên Thỏa thuận Tình trạng Lực lượng Nhật Bản – Hoa Kỳ và các thỏa thuận khác, và họ được phép ra ngoài căn cứ của mình.

Trong khi những lo ngại về virus đang lan rộng trong cư dân địa phương, việc quân đội Mỹ xử lý vấn đề này dường như thiếu nghiêm túc.

Chính quyền tỉnh Okinawa đã yêu cầu phân tích bộ gen của các mẫu coronavirus để kiểm tra xem liệu Thủy quân lục chiến bị nhiễm có biến thể omicron hay không. Tuy nhiên, quân đội Mỹ trả lời rằng họ không thể làm được điều này do thiếu thiết bị thích hợp. Và họ đã từ chối gửi mẫu với lý do bảo vệ quyền riêng tư ngay cả sau khi chính quyền Okinawa đề nghị giúp đỡ.

Mãi đến ngày 22/12, Mỹ mới tỏ ra sẵn sàng tuân thủ một số thử nghiệm do chính phủ Nhật Bản yêu cầu. Nhưng quân đội Mỹ vẫn khẳng định rằng việc phân tích bộ gen phải được thực hiện bằng cách gửi mẫu từ nhân viên về nước của họ.

Phản ứng nhanh là cần thiết để xác định vi rút và do đó ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng. Quân đội Mỹ nên tiến hành phân tích bộ gen ngay lập tức với sự hỗ trợ từ chính phủ Okinawa đồng thời chú ý đến việc bảo vệ quyền riêng tư.

Quân đội Hoa Kỳ khẳng định rằng những người bị nhiễm coronavirus sẽ được kiểm dịch tại căn cứ và những người khác cũng được đưa ra các quy định nghiêm ngặt về hoạt động của họ. Tuy nhiên, giữa tất cả những điều này, một lính thủy đánh bộ thuộc Trại Hansen đã bị bắt vì nghi ngờ DUI bên ngoài căn cứ. Một ví dụ như vậy không có gì thuyết phục chúng ta rằng các thành viên quân đội tuân theo các quy tắc hoạt động nghiêm ngặt.

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki đã yêu cầu quân đội Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp bao gồm khóa chặt để giữ các thành viên của họ bên trong căn cứ. Các căn cứ của Mỹ tại Nhật Bản không thể hoạt động ổn định nếu không có sự tin tưởng của cộng đồng địa phương. Quân đội Mỹ cần xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và nỗ lực xóa bỏ mọi lo ngại bằng cách tiết lộ thông tin.

Để bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản cũng cần mạnh mẽ yêu cầu Mỹ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo rằng các quân nhân của họ đang tuân thủ các quy tắc hoạt động.

Đây không chỉ là vấn đề liên quan đến tỉnh Okinawa, vì các căn cứ của Mỹ nằm trên khắp Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản cần nâng cao nhận thức rằng các cụm lây nhiễm tại các căn cứ của Hoa Kỳ là một vấn đề liên quan đến việc kiểm soát biên giới nói chung của đất nước và cần có trách nhiệm nhanh chóng bịt lỗ hổng này.

Từ khóa: Biên tập: Nhật Bản cần sửa chữa lỗ hổng kiểm dịch vi rút khi các đợt lây nhiễm tấn công vào căn cứ của Hoa Kỳ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like