Biên tập: Nhật Bản phải cải thiện khả năng ứng phó với nạn bắt nạt bằng cách gắn bó với nạn nhân

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã bắt đầu thảo luận về việc làm rõ các vấn đề và cải thiện phản ứng của các trường học và hội đồng giáo dục đối với nạn bắt nạt. Một hội đồng chuyên gia sẽ đưa ra các biện pháp vào cuối năm học.

Đạo luật Thúc đẩy các biện pháp để ngăn chặn bắt nạt định nghĩa thiệt hại gây nguy hiểm đáng kể cho cuộc sống của trẻ em là “tình huống nghiêm trọng”. Nếu có lý do để nghi ngờ rằng hành vi bắt nạt là nguyên nhân gây ra thiệt hại đó, luật quy định rằng phải nhanh chóng thành lập cơ quan điều tra và làm sáng tỏ các tình tiết xung quanh vụ án.

Trong năm học 2020, 514 tình huống nghiêm trọng đã được xác nhận trên cả nước. Tuy nhiên, các trường học và hội đồng giáo dục đã phản ứng chậm hoặc làm như vậy không phù hợp, dẫn đến một loạt trường hợp trong đó các nạn nhân ngày càng cảm thấy mất lòng tin.

Vào tháng 3, một học sinh trung học năm thứ hai đến từ Asahikawa, Hokkaido, tỉnh cực bắc của Nhật Bản, được phát hiện tử vong do hạ thân nhiệt. Mẹ của cô bé đã liên tục hỏi ý kiến ​​nhà trường của cô gái bắt đầu từ khoảng hai năm trước về việc con gái bà bị bắt nạt và học sinh này đã cố gắng tự tử, nhưng cả nhà trường và hội đồng giáo dục đều không nhận ra rằng có bất kỳ vụ bắt nạt nào đã xảy ra.

Khi một nữ sinh lớp 6 ở ngoại ô Machida, Tokyo để lại lời nhắn về việc bị bắt nạt trước khi tự sát vào tháng 11 năm 2020, phải mất ít nhất ba tháng trước khi hội đồng giáo dục thừa nhận vụ việc là một “tình huống nghiêm trọng” và bắt đầu cuộc điều tra.

Người ta nói rằng các phản ứng sai lầm của các trường học và hội đồng giáo dục xảy ra trong bối cảnh quan điểm “đừng lái tàu”, với các trường học không muốn thừa nhận sự tồn tại của nạn bắt nạt nghiêm trọng.

Đầu tiên, ý định của luật pháp phải được hoàn toàn hướng về nhà trên mặt đất. Trên hết, cần phải có một cơ chế công khai mà thông qua đó, các nạn nhân của bắt nạt có thể gửi đơn khiếu nại nếu họ không hài lòng với phản ứng của các trường học hoặc hội đồng giáo dục.

Làm thế nào để đảm bảo rằng cuộc điều tra là công bằng và trung lập là một thách thức khác.

Dựa trên hướng dẫn của bộ giáo dục, các cuộc điều tra được thực hiện bởi một hội đồng bên thứ ba bao gồm các luật sư, chuyên gia học thuật và những người khác, nhưng có nhiều trường hợp trong đó các chuyên gia địa phương có quan hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương chiếm đa số thành viên của hội đồng.

Điều quan trọng là những người được chỉ định phục vụ trong ban hội thẩm phải là những người mà nạn nhân sẽ chấp nhận được. Ban hội thẩm phải giải thích cho các nạn nhân cách thức cuộc điều tra sẽ được tiến hành, và họ phải cung cấp cho các nạn nhân các báo cáo tiến độ một cách tận tâm.

Các nạn nhân phải không bị tổn thương thêm nữa do một cuộc điều tra. Trừ khi các trường học và hội đồng giáo dục xua tan sự ngờ vực và đưa ra những mặt trận hợp tác, nếu không sẽ không thể tiến hành điều tra suôn sẻ.

Cải thiện các phản ứng đối với hành vi bắt nạt phải bắt đầu bằng việc xác nhận lại tầm quan trọng của việc gắn bó với nạn nhân.

Từ khóa: Biên tập: Nhật Bản phải cải thiện khả năng ứng phó với nạn bắt nạt bằng cách gắn bó với nạn nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like