Biên tập: Nhật Bản phải thận trọng, đối phó triệt để với mối đe dọa biến thể omicron

Mối quan tâm đang tăng lên về một chủng coronavirus mới lần đầu tiên được xác nhận ở Nam Phi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt tên cho nó là “Biến thể của Mối quan tâm”, cùng cấp với biến thể Delta và các đột biến khác, và đặt tên cho nó là omicron.

Anh, Đức, Ý, Hồng Kông, Hà Lan, Úc và các khu vực khác đều đã phát hiện ra các cá thể bị nhiễm biến thể này.

Omicron đang lan rộng khắp thế giới, và cần phải có một cuộc điều tra về phản ứng có tính đến điều này.

Nhiều quốc gia đã quyết định tăng cường kiểm soát biên giới của họ. Nhật Bản cũng vậy, về cơ bản, các mục nhập bị cấm của công dân nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới.

Đó là một nguyên tắc gang tấc rằng các biện pháp đối phó phải nghiêm khắc ở giai đoạn hiện tại khi các đặc tính của virus chưa được biết đến. Có kinh nghiệm vào mùa xuân năm 2020, khi chính sách biên giới chậm chạp của Nhật Bản cho phép các biến thể của virus ở châu Âu xâm nhập và lây lan. Thất bại đó không thể lặp lại.

Đối với những người Nhật Bản tái nhập cảnh vào Nhật Bản, các hình thức khác của chính sách kiểm soát biên giới được tăng cường bao gồm hệ thống kiểm tra họ cũng cần được xem xét.

Biến thể omicron được phát hiện trong các mẫu thu được vào đầu tháng 11, và đang lan rộng ở Nam Phi.

Nó được đặc trưng bởi nhiều đột biến trên protein đột biến mà nó sử dụng để tự gắn vào và lây nhiễm các tế bào. Ngoài khả năng lây nhiễm tăng lên, một số người cũng khẳng định lo ngại rằng nó có thể làm suy yếu hiệu quả của vắc xin.

Trên thực tế, người ta đã quan sát thấy ở Nam Phi rằng biến thể omicron đang nhanh chóng thay thế biến thể delta. Nhiễm trùng ở những người được tiêm chủng đầy đủ cũng đang xuất hiện.

Hiện tại, Nhật Bản có ít cá nhân bị nhiễm bệnh, và các hoạt động vận động đang được cải thiện. Có những lo ngại rằng nếu biến thể omicron xâm nhập vào nước này, các bệnh nhiễm trùng sẽ đột ngột lây lan.

Cũng cần lưu ý rằng biến thể omicron có thể đã có ở Nhật Bản. JBAH muốn phân tích bộ gen vi rút của những người có kết quả xét nghiệm dương tính và tiến hành các cuộc điều tra dịch tễ học tích cực. Điều quan trọng là các rủi ro phải được nhanh chóng nắm bắt, cũng như một hệ thống cho phép đưa ra lại các hạn chế di chuyển một cách nhanh chóng.

Để có được sự hiểu biết về phản ứng tăng cường, chính phủ phải chỉ ra cho người dân biết những gì họ mong đợi sẽ xảy ra trong tương lai và chiến lược của họ là gì. JBAH muốn có sự chú ý mới về các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng cơ bản như đeo khẩu trang và thông gió.

Ở Nam Phi, nơi mà biến thể omicron đang lan rộng, tỷ lệ tiêm chủng thấp, chỉ hơn 20%. Nếu cả thế giới không được làm cho an toàn, đại dịch sẽ không kết thúc. JBAH muốn ghi nhớ điều này khi nỗ lực hỗ trợ các nước đang phát triển.

Từ khóa: Biên tập: Nhật Bản phải thận trọng, đối phó triệt để với mối đe dọa biến thể omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like