Biên tập: NHK cần sự tin tưởng của công chúng trước pháp luật để bắt buộc thu phí truyền hình

Bộ Nội vụ và Truyền thông đã đệ trình một đề xuất lên một ủy ban chuyên gia nhằm tạo ra một yêu cầu pháp lý để mọi người phải trả phí tiếp nhận của đài truyền hình công cộng NHK.

Yêu cầu hiện tại theo Đạo luật Phát thanh truyền hình của Nhật Bản chỉ đơn thuần là các hộ gia đình và doanh nghiệp lắp đặt thiết bị thu sóng như TV ký hợp đồng với NHK để thu các chương trình phát sóng đó. Nghĩa vụ trả phí nhận hàng chỉ được quy định trong hợp đồng của NHK, không có trong luật.

Mục đích của việc bắt buộc thanh toán trong Đạo luật phát sóng là tạo ra hiệu lực pháp lý cho việc thu phí. Bộ cũng đã yêu cầu xem xét các hình phạt của pháp luật đối với những người trốn tránh thanh toán bất hợp pháp.

Điều này sẽ thay đổi mối quan hệ giữa công chúng và NHK một cách sâu sắc, từ một trong những “đồng ý” thành “ép buộc”. Chính phủ nên thận trọng khi thực hiện một động thái như vậy.

Bên cạnh câu hỏi về các khoản phí bắt buộc, NHK đã đề xuất bắt buộc mọi người phải báo cáo xem họ có TV hay không. Hơn nữa, NHK cũng đã kêu gọi những thay đổi pháp lý cho phép nó truy cập dữ liệu cá nhân do các cơ quan địa phương và các công ty dịch vụ công cộng, bao gồm các công ty điện và khí đốt, để xác định tên của cư dân trong các hộ gia đình mà không có hợp đồng phí NHK và nơi họ đã chuyển đến. đến.

Khoảng 20% ​​hộ gia đình không có hợp đồng với NHK tính đến cuối năm ngoái. Chi phí đến thăm các hộ gia đình để thanh toán khoảng 30 tỷ yên mỗi năm. NHK hy vọng sẽ cắt giảm chi phí từ các chuyến thăm.

Tuy nhiên, một hệ thống yêu cầu mọi người đăng ký sẽ đặt ra một gánh nặng mới cho công chúng. Hơn nữa, việc tra cứu thông tin cá nhân, chẳng hạn như nơi mọi người đã chuyển đến, có thể cấu thành hành vi vi phạm quyền riêng tư.

Do sự lan rộng của internet, số người không có tivi ngày càng tăng, đặc biệt là ở các thế hệ trẻ. Việc liên tiếp các thành viên ủy ban chuyên gia bày tỏ sự phản đối đề xuất này là điều hiển nhiên.

Thực hiện thanh toán bắt buộc đã được thảo luận nhiều lần. Năm 2007, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Yoshihide Suga tuyên bố rằng một động thái như vậy được thực hiện song song với việc giảm khoảng 20% ​​phí nhận tiền. Đề xuất mới nhất xuất hiện một tháng sau khi Suga bắt đầu giữ chức thủ tướng.

Cần phải có các đánh giá liên tục về các tiêu chuẩn cho phí nhận. Nhưng bất kể mức phí nhận được giảm xuống bao nhiêu, trừ khi NHK thể hiện hình thức mà nó nên có như một đài truyền hình công cộng và nhận được sự đồng tình của công chúng đối với nó, thì nó sẽ không thể giành được sự hiểu biết của người dân trong việc tính phí bắt buộc.

Các nghi ngờ về sự can thiệp của Ban thống đốc NHK trong một chương trình do NHK thực hiện về các hành vi bất hợp pháp tại Japan Post Insurance Co., Ltd. đã nổi lên, nhưng đài truyền hình đã không trả lời một cách chân thành yêu cầu tự do thông tin liên quan đến vụ việc. Trước bất cứ điều gì, NHK nên cố gắng xua tan cảm giác không tin tưởng vào nó.

Từ khóa: Biên tập: NHK cần sự tin tưởng của công chúng trước pháp luật để bắt buộc thu phí truyền hình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like