Biên tập: Nỗ lực tăng mức lương tối thiểu cần thiết của Nhật Bản trong đại dịch COVID-19

Cuộc thảo luận trong một hội đồng của Bộ Lao động về việc tăng lương tối thiểu ở Nhật Bản đang đến giai đoạn cuối cùng. Động thái này sẽ đánh dấu lần thứ hai kể từ khi bùng phát virus coronavirus vào năm 2020, mức lương tối thiểu được điều chỉnh.

Từ năm tài chính 2016, lương tối thiểu đã được tăng ít nhất 3% trong bốn năm liên tiếp. Nhưng do ảnh hưởng của coronavirus vào năm ngoái, mức trung bình trên toàn quốc chỉ được nâng lên 1 yên để đạt mức trung bình có trọng số là 902 yên (khoảng 8,19 USD) mỗi giờ.

Vai trò của tiền lương tối thiểu là đảm bảo thu nhập mà mọi người có thể sống. Nhưng ở mức 900 yên một giờ, ngay cả khi một người làm việc đủ 40 giờ một tuần, số tiền họ kiếm được trong một năm sẽ dưới 2 triệu yên (khoảng 18.160 đô la).

Theo tiêu chuẩn quốc tế, mức lương tối thiểu của Nhật Bản thấp. Ở Anh, Đức và Pháp, ngay cả trong bối cảnh bùng phát virus coronavirus, mức lương tối thiểu của các nước này đã tăng khoảng 1% đến 2% một năm.

Việc tăng lương tối thiểu một cách hợp lý là cần thiết để đảm bảo rằng khoảng cách lương giữa những người làm việc thường xuyên và không thường xuyên không tăng lên.

Trong cuộc tấn công lao động mùa xuân hàng năm, trong đó lao động và quản lý ở Nhật Bản thương lượng tiền lương, đã có xu hướng tăng lương chủ yếu đối với nhân viên thường xuyên, ngay cả khi đang xảy ra đại dịch coronavirus.

Đồng thời, nhiều lao động không thường xuyên được tuyển dụng trong các ngành công nghiệp nhà hàng và bán lẻ, và đối với họ, tác động của việc tăng lương tối thiểu là rất lớn. Ngay cả trong thời gian lây lan của coronavirus, công nhân trong các ngành công nghiệp này đã và đang cung cấp các dịch vụ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cần phải nỗ lực để cung cấp cho họ chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Sự chênh lệch giữa các vùng cũng là một vấn đề ở Nhật Bản. Tokyo có mức lương tối thiểu cao nhất cả nước, ở mức 1.013 yên (khoảng 9,20 USD) mỗi giờ, cao hơn 200 yên / giờ so với mức lương tối thiểu ở một số tỉnh khác, chẳng hạn như Akita. Ngay cả khi bao thanh toán về chênh lệch giá ở các khu vực đó, sự chậm trễ trong việc cải thiện ở các khu vực là rõ ràng.

Chính phủ, năm ngoái đã áp dụng quan điểm ưu tiên duy trì việc làm hơn là tăng lương, đã đặt mục tiêu tăng lương tối thiểu lên “mức trung bình 1.000 yên ở giai đoạn trước.” Tuy nhiên, các nhà quản lý đang yêu cầu duy trì mức hiện tại với lý do thu nhập ngày càng giảm. Thật vậy, nhà hàng, chỗ ở và các ngành công nghiệp khác đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về nhu cầu do sự lây lan của bệnh nhiễm coronavirus. Nếu lương tối thiểu tăng, tất yếu sẽ có tác động đến việc quản lý của họ.

Để tạo điều kiện cho các ngành này tăng lương cho nhân viên, chính phủ nên đưa ra các biện pháp giúp cải thiện hiệu suất của họ. Điều cần thiết là tăng cường các chương trình trợ cấp trong khi lắng nghe tiếng nói của những người trong lĩnh vực này.

Các công ty lớn cũng có một vai trò lớn. Trong ngành sản xuất, các nhà thầu phụ có thể phải tăng giá sản phẩm trong một số trường hợp để trang trải cho việc tăng lương. Cần phải xem xét tình trạng thực tế của công việc.

Chính vì sự suy thoái do cuộc khủng hoảng coronavirus gây ra, chính phủ phải tạo ra một môi trường cho phép tăng lương tối thiểu. Điều đó sẽ giúp nâng cao nền kinh tế Nhật Bản.

Từ khóa: Biên tập: Nỗ lực tăng mức lương tối thiểu cần thiết của Nhật Bản trong đại dịch COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like