Biên tập: Phản hồi của Thủ tướng Nhật Bản yếu hơn 1 triệu. trợ cấp hàng tháng bằng yên cho các thành viên trong chế độ ăn kiêng

Các cuộc gọi đã phát sinh để xem xét khoản trợ cấp thư tín 1 triệu yên mỗi tháng được trả cho các thành viên Chế độ ăn uống. Trong xã hội bình thường, điều này là đương nhiên, vậy tại sao Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền lại kìm hãm?

Các đảng đối lập đang kêu gọi công khai việc sử dụng các khoản tiền này, nhưng LDP đã bày tỏ sự miễn cưỡng của họ trước một động thái như vậy. Lập trường của nó thách thức sự hiểu biết.

Vấn đề được chú ý sau khi các thành viên Đảng Cộng hòa lần đầu tiên được bầu vào Hạ viện vào ngày 31 tháng 10 đã được trả toàn bộ số tiền cho tháng đó mặc dù họ mới chỉ đảm nhiệm vị trí của mình trong một ngày duy nhất.

Một nhà lập pháp tân binh từ đảng đối lập Nippon Ishin no Kai (Đảng Đổi mới Nhật Bản) đã thu hút sự chú ý đến vấn đề này, và các nhà lập pháp từ cả phe cầm quyền và phe đối lập đều đồng ý rằng cần phải sửa đổi pháp lý.

Trợ cấp thư từ bao gồm các chi phí liên quan đến tài liệu của các thành viên Chế độ ăn uống từ chi phí in ấn đến chi phí tem, cũng như hóa đơn điện thoại. Khoản tiền này được trả hàng tháng cùng với tiền lương hàng tháng của các thành viên khoảng 1,29 triệu yên và tiền thưởng họ nhận được hai lần một năm.

Vì không cần biên lai để chi tiêu từ trợ cấp thư từ, nên không có kiểm tra về cách sử dụng nó. Nó có thể được sử dụng để bổ sung thù lao trả cho các thư ký riêng hoặc cho các mục đích khác như vậy. Hơn nữa, không có nghĩa vụ trả lại bất kỳ số tiền còn lại. Do đó, nó đôi khi được gọi là “mức lương thứ hai” và đã được thừa nhận là một vấn đề trong quá khứ, nhưng Chế độ ăn uống đã để vấn đề này không được giải quyết trong nhiều năm.

Các đảng đối lập, bao gồm Nippon Ishin và Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, hiện đã liên tiếp đệ trình luật yêu cầu các nhà lập pháp tiết lộ cách sử dụng các khoản tiền và khả năng số tiền còn lại được trả lại cho kho bạc nhà nước. Động thái này là tự nhiên.

Tuy nhiên, LDP đang cố gắng né tránh vấn đề này bằng cách chỉ hỗ trợ một sửa đổi để tính toán các khoản phụ cấp theo ngày. Các cuộc đàm phán giữa phe cầm quyền và phe đối lập đã đi vào bế tắc với việc LDP đưa ra lý do rằng “sẽ mất thời gian để quyết định về các tiêu chuẩn tiết lộ.” Có vẻ như rất khó để sửa đổi pháp lý được thực hiện trong phiên Chế độ ăn kiêng hiện tại.

Khi nói đến chi phí của công ty tư nhân, thông thường chúng ta sẽ đính kèm biên lai và tính số tiền thực chi. Ngay cả giữa các hội đồng chính quyền địa phương, các động thái đang tiến triển nhằm tiết lộ biên lai chi tiêu cho các khoản phụ cấp hoạt động chính trị.

Nếu các khoản chi không có gì phải che giấu, thì không có vấn đề gì đối với các thành viên Chế độ ăn uống để tiết lộ chúng.

LDP nhấn mạnh rằng các sửa đổi nên được tiến hành với sự đồng ý của tất cả các phe phái, nhưng nếu LDP và đối tác liên minh cầm quyền Komeito đồng ý, thì vấn đề sẽ được giải quyết.

Thủ tướng Fumio Kishida chỉ đơn thuần tuyên bố trong Chế độ ăn uống, “Mỗi bên cần nỗ lực để đạt được sự đồng thuận”, theo cách tiếp cận nửa vời. Không phải ông đã nhấn mạnh trong cuộc bầu cử tổng thống LDP rằng ông sẽ “đảm bảo sự minh bạch” trong việc sử dụng các quỹ chính trị?

Trợ cấp thư từ đến từ thuế. Nếu các nhà lập pháp muốn khôi phục lòng tin của công chúng đã bị xói mòn vì các vụ bê bối “chính trị và tiền bạc”, thì trước tiên họ nên bắt đầu với các vấn đề hiện tại.

Từ khóa: Biên tập: Phản hồi của Thủ tướng Nhật Bản yếu hơn 1 triệu. trợ cấp hàng tháng bằng yên cho các thành viên trong chế độ ăn kiêng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like