Biên tập: Phản ứng phù hợp cần thiết để chống lại sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron ở Nhật Bản

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron của coronavirus không có dấu hiệu giảm ở Nhật Bản.

Thủ tướng Fumio Kishida đã thông báo mở rộng hệ thống chăm sóc y tế cho những người đang hồi phục sức khỏe sau COVID-19 tại nhà và cho biết các mũi tiêm nhắc lại vắc xin cũng sẽ được thực hiện.

Trong khi đó, chính phủ đã tăng cường hệ thống chăm sóc y tế và y tế để có thể đáp ứng ngay cả khi quy mô của đợt nhiễm trùng mới nhất cao gấp đôi mức đã thấy vào mùa hè năm ngoái.

Tuy nhiên, biến thể omicron được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn chủng delta gây ra đợt nhiễm trùng thứ năm vào năm ngoái. Đồng thời, có báo cáo rằng nhiễm trùng omicron ít có khả năng phát triển thành các trường hợp nghiêm trọng của COVID-19. Chính phủ phải thực hiện các biện pháp phù hợp hơn với các đặc điểm của biến thể này.

Cho đến nay, nhiều người bị nhiễm hoặc chỉ có các triệu chứng nhẹ hoặc không có bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19. Tuy nhiên, vẫn còn những người có nguy cơ cao và cần phải xác định những người đó là ai và liên kết điều này với việc điều trị. Các cơ quan địa phương cần cố gắng hết sức để phối hợp với các phòng khám y tế và các cơ sở khác đang kiểm tra tình trạng của những người đang dưỡng bệnh tại nhà.

Chỉ 0,8% dân số Nhật Bản đã được tiêm vắc xin tăng cường và chúng ta không thể phủ nhận rằng đã có sự chậm trễ. Chính phủ phải làm rõ ai được ưu tiên tiêm chủng, chẳng hạn như những người có bệnh lý tiềm ẩn, ngoài nhân viên y tế và người cao tuổi, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Chính phủ đang chuẩn bị nối lại các đợt tiêm chủng quy mô lớn của Lực lượng Phòng vệ. Nhưng người cao tuổi khó có thể tận dụng các địa điểm tiêm phòng xa. Chính phủ cần xem xét các phương pháp tiếp cận có thể tiếp cận được.

Một vấn đề mới được đặt ra là làm thế nào để đối phó với tình trạng thiếu nhân công gây ra bởi sự gia tăng của những người bị nhiễm bệnh và những người đã tiếp xúc gần với họ. Tại tỉnh Okinawa, hơn 500 công nhân vắng mặt tại các cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân do coronavirus – nhiều hơn gấp đôi so với con số được thấy trong đợt nhiễm trùng thứ năm – và đã có trường hợp một số nhà cung cấp dịch vụ cấp cứu và chăm sóc khác phải dừng lại. tiếp nhận bệnh nhân.

Điều quan trọng là sử dụng các cơ chế để cử nhân viên y tế đến hỗ trợ các cơ sở có nhu cầu. Trong trường hợp khẩn cấp, những người tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh được phép làm việc nếu họ đáp ứng các điều kiện nhất định, chẳng hạn như được xét nghiệm vi rút hàng ngày. Nhận thức cần được nâng cao giữa các cơ sở y tế.

Các cơ sở y tế không phải là nơi duy nhất bị đe dọa về tình trạng thiếu nhân viên. Nếu các chức năng của hệ thống vận chuyển và các dịch vụ hành chính như chăm sóc điều dưỡng và thu gom rác thải bị đình trệ, thì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống trong xã hội.

Chính phủ cho biết họ dự định rút ngắn thời gian chờ tại nhà 14 ngày đối với những người tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh. Nó nên thực hiện các sửa đổi dựa trên kiến ​​thức khoa học và giải thích cẩn thận các biện pháp của nó.

Những gì chính phủ cần cung cấp là một chiến lược kép duy trì các chức năng xã hội hỗ trợ cuộc sống của người dân, đồng thời hạn chế số người phát triển các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19.

Từ khóa: Biên tập: Phản ứng phù hợp cần thiết để chống lại sự lây lan nhanh chóng của biến thể omicron ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like