Biên tập: Thách thức của Ohtani đối với các tiêu chuẩn bóng chày đằng sau phiếu bầu MVP nhất trí

Cảm giác hai chiều của Thiên thần Los Angeles Shohei Ohtani đã được vinh danh là sự lựa chọn hàng đầu cho Cầu thủ xuất sắc nhất giải MLB’s American League do tất cả 30 nhà báo của Hiệp hội Nhà văn bóng chày Hoa Kỳ bầu chọn cho giải thưởng mùa này.

Giải thưởng MVP được coi là danh giá nhất trong vô số giải thưởng thường niên của Major League Baseball. Ohtani cũng trở thành cầu thủ Nhật Bản đầu tiên được trao danh hiệu này sau 20 năm, kể từ khi Ichiro Suzuki giành được danh hiệu này vào năm 2001 khi chơi cho Seattle Mariners.

Cho đến mùa giải trước, Ohtani đã gặp khó khăn, một phần do các cuộc phẫu thuật ở khuỷu tay phải và đầu gối phải của anh ấy. Tuy nhiên, trong mùa giải này, năm thứ tư của anh ấy ở các giải đấu chuyên nghiệp, Ohtani đã xây dựng thể lực bền bỉ của mình và tạo ra một kỳ tích lập kỷ lục với tư cách là một cầu thủ hai chiều.

Với tư cách là một vận động viên vượt rào, anh ta thắng chín trận và thua hai trận, trong khi với tư cách là một vận động viên ném trúng đích, anh ghi được 138 lần trúng đích – 46 trong số đó là đường chạy về nhà – và đánh cắp 26 cơ sở. Đây là những con số đáng kinh ngạc và chỉ mới 27 tuổi, anh ấy còn có thể trở nên tốt hơn nữa.

Màn trình diễn linh hoạt của anh ấy đã khiến nhiều người hâm mộ phấn khích và giúp rũ bỏ bầu không khí u ám của thời đại đại dịch coronavirus. Cách cư xử kín đáo trên thực địa của anh ấy – nhặt rác và thể hiện sự tôn trọng của trọng tài – cũng để lại ấn tượng tốt.

Trong thế giới chuyên nghiệp mạnh mẽ của Giải bóng chày Major League, từ lâu người ta đã cho rằng việc thực hiện ở đẳng cấp cao với tư cách là người đánh bóng và người ném bóng xuất phát là điều hầu như không thể đạt được. Tuy nhiên, các Thiên thần đã bỏ đi sự khôn ngoan đã nhận được và cũng giống như đội trước của anh ấy, Đội bóng chày chuyên nghiệp Nippon của Hokkaido Nippon-Ham Fighters, đặt cược vào tiềm năng của Ohtani.

Ohtani thậm chí còn được so sánh với Babe Ruth, một huyền thoại MLB, người cũng đã ra sân và thành công một thế kỷ trước. Màn trình diễn phi thường của Ohtani có lẽ đã gợi lên trong lòng người hâm mộ hình ảnh về những ngày tháng tươi đẹp của nước Mỹ khi “nam thần bóng chày” sống và thi đấu.

Trong bóng chày đương đại, việc bồi dưỡng các cầu thủ ở một vị trí và vai trò cụ thể đã trở nên phổ biến, nhờ vào những phát triển kỹ thuật và chiến lược. Tuy nhiên, bản chất của bóng chày là tận hưởng tất cả bốn yếu tố của nó là ném bóng, đánh bóng, chạy và phòng thủ. Ohtani đã thể hiện chính xác sự quyến rũ của môn thể thao này.

Ở Hoa Kỳ, trẻ em có thể chơi nhiều môn thể thao ngay từ khi chúng còn nhỏ. Kết quả là, một số ít lớn lên để chơi nhiều môn thể thao một cách chuyên nghiệp, ví dụ như bóng chày và bóng bầu dục Mỹ hoặc bóng chày và bóng rổ. Lối chơi hai chiều của Ohtani đã được chấp nhận một cách suôn sẻ có thể liên quan đến sự khoan dung này trong xã hội Mỹ.

Thành công của Ohtani dạy chúng ta tầm quan trọng của việc đáp ứng những thách thức mà không hạn chế tiềm năng của chúng ta. Nó cũng có thể coi là một cột mốc quan trọng cho một xã hội nơi mỗi người trong chúng ta có thể theo đuổi ước mơ của mình mà không bị ràng buộc bởi những quan điểm rập khuôn.

Từ khóa: Biên tập: Thách thức của Ohtani đối với các tiêu chuẩn bóng chày đằng sau phiếu bầu MVP nhất trí

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like