Biên tập: Thái độ thiếu chính đáng của Nhật Bản không được thể hiện trong chiến thuật chống lại các quán ăn phục vụ đồ uống có cồn

Chính phủ Nhật Bản gần đây đã rút lại yêu cầu kêu gọi các nhà bán buôn rượu ngừng giao dịch với các nhà hàng tiếp tục phục vụ đồ uống trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ tư ở Tokyo. Việc rút tiền được đưa ra sau sự phản đối gay gắt trong ngành bán buôn rượu liên quan đến phương pháp của chính phủ trong việc cố gắng thúc đẩy các biện pháp đối phó với coronavirus bằng cách gây sức ép với khu vực tư nhân.

Tại sao không ai ngăn chặn các chiến thuật bị cấm do chính phủ công bố? Theo dõi các sự kiện gần đây, chúng ta không thể không lo ngại về tình trạng rối loạn hoạt động của Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga.

Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura vừa mới tuần trước đã kêu gọi các tổ chức tài chính gây áp lực buộc các khách hàng của họ trong ngành nhà hàng không bán rượu trước khi chính sách này được rút lại.

Cả hai chính sách đều xuất hiện sau phát biểu của Nishimura, nhưng chúng đã được trình bày trước trong chính phủ.

Khi chính phủ quốc gia đưa ra các yêu cầu không có cơ sở pháp lý đối với các doanh nghiệp trong ngành thông qua các cơ quan quản lý bao gồm Cơ quan thuế quốc gia và Cơ quan dịch vụ tài chính, thì đó có thể được coi là hành vi ép buộc.

Đối với chiến thuật sử dụng các tổ chức tài chính để gây sức ép với ngành nhà hàng, nó đã bị chỉ trích rằng nó lợi dụng những điểm yếu của các nhà hàng đang gặp khó khăn trong việc tài trợ cho hoạt động kinh doanh của họ. Đây là một chiến lược giống như một mối đe dọa, như trường hợp của yêu cầu đối với các nhà bán lẻ rượu.

Nishimura, người cũng là bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus, gánh vác trách nhiệm rất lớn. Tuy nhiên, Thủ tướng Suga đã được nhân viên ban thư ký thông báo về kế hoạch tại cuộc họp Nội các với các bộ trưởng liên quan một ngày trước thông báo của Nishimura.

Thủ tướng ban đầu nói rằng ông không biết về tuyên bố của Nishimura về kế hoạch. Khi được hỏi lại vào ngày 14 tháng 7, anh ta giải thích rằng anh ta “chưa thảo luận về bản chất cụ thể của các yêu cầu, nhưng không phải anh ta chỉ trốn tránh trách nhiệm?

Suga không phải là người duy nhất vô trách nhiệm. Khi nhận được báo cáo về việc Nishimura công bố chính sách, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Taro Aso chỉ nói với thư ký của mình rằng “hãy để nó yên.” Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Hiroshi Kajiyama cũng không nỗ lực để kiềm chế Nishimura mặc dù nhận xét rằng ông cảm thấy “cảm thấy khó chịu”.

Cũng không thể ngờ rằng các quan chức, những người được hiểu rõ về luật pháp, đã không ngăn chặn được hành vi hấp tấp của chính quyền.

Đây là một vấn đề liên quan đến toàn bộ chính quyền Suga.

Tình trạng khẩn cấp liên tục được ban bố trên khắp Nhật Bản, và khiến chính phủ nước này cảm thấy bế tắc và thất vọng. Chính quyền Suga đã được chú ý vì bản chất độc đoán của nó. Có thể là các thành viên của nó đã trở nên tê liệt, nghĩ rằng bất cứ điều gì xảy ra miễn là chúng được thực hiện với lý do thực thi các biện pháp coronavirus.

Tokyo đã chứng kiến ​​1.149 trường hợp COVID-19 mới vào ngày 14 tháng 7, cao nhất của đợt thứ tư vào mùa xuân vừa qua. Thực tế là chính phủ đã đánh mất lòng tin của công chúng, điều không thể thiếu trong việc giải quyết nhiễm trùng coronavirus, là một vấn đề nghiêm trọng. Mặc dù thủ tướng đã xin lỗi, nhưng nếu ông thực sự hối tiếc về những hành động này, ông phải đưa ra lời giải thích về các sự kiện nền, bao gồm cả người đưa ra các chính sách.

Từ khóa: Biên tập: Thái độ thiếu chính đáng của Nhật Bản không được thể hiện trong chiến thuật chống lại các quán ăn phục vụ đồ uống có cồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like