Biên tập: Thất bại trong cuộc bầu cử đối với LDP gợi ý về những cuộc đấu tranh để giành được Thủ tướng Nhật Bản Kishida

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đã duy trì một chiến thắng và một thua trong hai cuộc bầu cử bổ sung ở Hạ viện được coi là các cuộc giao tranh sơ bộ cho cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 31 tháng 10. Thất bại trong vòng đầu tiên của các cuộc tranh cử bầu cử là mới – Thủ tướng được bổ nhiệm là một đòn đau cho Fumio Kishida.

Ở tỉnh Yamaguchi phía tây Nhật Bản, một thành trì bảo thủ, Tsuneo Kitamura của LDP đã giành ghế trong chiến thắng áp đảo trước các ứng cử viên mới từ Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) và những người khác.

Nhưng tại tỉnh Shizuoka phía đông Nhật Bản, ứng cử viên không liên kết Shinnosuke Yamazaki đã giành chiến thắng với sự hậu thuẫn của cả Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản và Đảng Dân chủ Vì Nhân dân để giành chiến thắng trong cuộc đua ba ngựa với các ứng cử viên mới từ LDP và JCP. Sự hỗ trợ từ Thống đốc Shizuoka Heita Kawakatsu cũng giúp Yamazaki vượt qua giới hạn.

Với việc quyền lực của các đảng đối lập bị phân tán, điều kiện có vẻ thuận lợi cho các đảng cầm quyền. LDP thậm chí đã cử Kishida ra ngoài hai lần để hỗ trợ ứng cử viên của họ và ủng hộ sự ủng hộ của đảng, nhưng đều không hiệu quả.

Các cuộc bầu cử phụ vừa qua được coi là một chỉ số để đo lường mức độ kỳ vọng của người dân đối với thủ tướng mới được bổ nhiệm, và cũng là một cách để hiểu cách họ đánh giá 9 năm trước đó dưới thời chính quyền của các cựu thủ tướng. các bộ trưởng Shinzo Abe và Yoshihide Suga. Chính vì điều này mà sự mất mát của LDP có ý nghĩa rất lớn.

Đặc biệt lưu ý là các phong trào cử tri độc lập. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​của Kyodo News và những người khác cho thấy 70% cử tri không thuộc đảng phái nào đang chọn Yamazaki, trong đó tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên của LDP chỉ là 20%. Có vẻ như xu hướng của các cử tri độc lập sẽ là một yếu tố chính trong cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới.

Số lượng bệnh nhân do coronavirus đã giảm trên toàn quốc và tình hình đang giảm bớt phản ứng dữ dội mà các đảng cầm quyền phải đối mặt. Nhưng bất chấp điều này, điều cần được thừa nhận là đằng sau việc thiếu sự ủng hộ ngày càng rộng rãi đối với LDP là sự ngờ vực sâu sắc vào nền chính trị đã tiếp diễn kể từ chính quyền Abe.

Có những kỳ vọng rằng Kishida sẽ đại diện cho một sự phá vỡ khỏi phong cách quản lý chính trị mạnh mẽ đáng chú ý được sử dụng bởi chính quyền của Abe và Suga, nhưng thay vào đó, có vẻ như ông đã được các cử tri coi là không đại diện cho sự thay đổi.

Trong khi thủ tướng nói về việc cải thiện phân phối của cải, ông đã bỏ qua các loại thuế cứng rắn đối với những người giàu nhất trong xã hội. Ông vẫn chưa đưa ra một phác thảo rõ ràng cho “chủ nghĩa tư bản mới” thường được trích dẫn của mình và dường như ông đang tìm ra sự kết hợp chính sách kinh tế “Abenomics” ưu tiên tăng trưởng. Ông cũng không tỏ ra chủ động trong các vấn đề bao gồm việc thay đổi các văn bản chính thức của Bộ Tài chính và những lo ngại về mối quan hệ giữa chính trị và tiền bạc.

Kể từ năm 2021 bắt đầu, các cuộc đấu tranh của LDP đã liên tục diễn ra. Nó đã thua trong các cuộc tranh cử bầu cử bao gồm một cuộc đua tranh lại Hạ viện Hiroshima và cuộc bỏ phiếu thị trưởng Yokohama. Kishida đã nói về thất bại trong cuộc bầu cử: “Tôi dự định sẽ ghi nhớ đầy đủ tiếng nói của người dân.”

Sự bất mãn với tình trạng chính trị hiện tại đang tăng lên và kỳ vọng về sự thay đổi cũng đang tăng lên. Điều đang được xem xét kỹ lưỡng trong cuộc bầu cử Hạ viện là cả hai đảng cầm quyền và đối lập có thể lắng nghe tiếng nói của người dân ở mức độ nào.

Từ khóa: Biên tập: Thất bại trong cuộc bầu cử đối với LDP gợi ý về những cuộc đấu tranh để giành được Thủ tướng Nhật Bản Kishida

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like