Biên tập: Thủ tướng Suga vẫn chưa giải thích ý nghĩa của việc tổ chức Thế vận hội Tokyo trong bối cảnh đại dịch

Giữa đại dịch coronavirus, tại sao Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo lại được tổ chức, và liệu chính phủ có thể đảm bảo an toàn cho công chúng? Chúng tôi vẫn chưa nghe được câu trả lời thuyết phục cho những câu hỏi này từ Thủ tướng Yoshihide Suga.

Một cuộc tranh luận của các nhà lãnh đạo đảng gần đây đã được tổ chức trong Chế độ ăn kiêng lần đầu tiên sau hai năm. Yukio Edano, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập lớn nhất của Nhật Bản, tuyên bố, “Nguy cơ lớn nhất là kích hoạt sự lây lan của các bệnh lây nhiễm khi tổ chức các trò chơi.” Sau đó, ông đã yêu cầu vị trí thủ tướng về việc tổ chức các trò chơi.

Suga đáp lại bằng cách nói về những kỷ niệm của mình về Thế vận hội Mùa hè Tokyo 1964, sau đó nói: “Tôi muốn gửi một thông điệp từ Nhật Bản đến thế giới rằng chúng ta có thể vượt qua khó khăn của đại dịch coronavirus.”

Về quyết định có cho phép khán giả tại các trận đấu hay không, Suga chỉ nói rằng các cơ quan bao gồm Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) sẽ quyết định về một hành động trong tháng này.

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban đối phó với coronavirus của chính phủ, đã chỉ ra nguy cơ lây lan của coronavirus nếu trò chơi tiếp tục.

Kazuo Shii, Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản, đã thúc ép Suga giải thích lý do tại sao Nhật Bản phải đi xa như vậy để tổ chức các trò chơi, nhưng thủ tướng đã bỏ qua câu hỏi, nói rằng, “Chúng tôi sẽ làm việc chi tiết về các biện pháp đối phó với sự lây nhiễm, đồng thời đưa Mr. . Các quan điểm của Omi đang được xem xét. ”

Trong khi Suga được hỏi về tầm quan trọng của việc tổ chức các trò chơi và căn cứ của anh ấy để nói rằng chúng sẽ an toàn và bảo mật, anh ấy đã không đưa ra phản hồi thích đáng.

Thủ tướng đang phấn đấu để có thêm nhiều người được chủng ngừa COVID-19, và nhấn mạnh rằng vào tháng 10 hoặc tháng 11, ông hy vọng sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người dân muốn nhận chúng. Nhưng chỉ một phần công dân sẽ có thể nhận được chúng vào thời điểm Thế vận hội bắt đầu. Việc thúc đẩy mọi người đi tiêm chủng không phải là cơ sở để khẳng định sự an toàn và an ninh.

Cuộc tranh luận của các nhà lãnh đạo đảng tạo cơ hội cho các cuộc đụng độ một đối một giữa thủ tướng và các nhà lãnh đạo đối lập về các quan điểm chính trị. Nhưng thủ tướng đã không trả lời thẳng thắn các câu hỏi, và Edano đã không đi sâu vào và chất vấn ông ta.

Liên minh cầm quyền có kế hoạch kết thúc phiên họp Chế độ ăn kiêng hiện tại như dự kiến ​​vào ngày 16 tháng 6. Nếu điều đó xảy ra, cơ hội để thủ tướng đưa ra lời giải thích trong Chế độ ăn uống sẽ biến mất. Edano kêu gọi kéo dài phiên họp Chế độ ăn kiêng, nói rằng phản ứng đối với cuộc khủng hoảng coronavirus nên được tranh luận tại quốc hội, nhưng thủ tướng không có dấu hiệu tuân thủ.

Suga đã giải thích rằng Thế vận hội là một “lễ hội của hòa bình.” Nhưng không thể phủi sạch sự băn khoăn và thắc mắc của công chúng bằng những cách diễn đạt trừu tượng như vậy. Anh ta không thể được phép tiếp tục với kết luận bỏ qua rằng các trò chơi sẽ tiếp tục.

Về việc dàn dựng trò chơi, Suga đã nhiều lần tuyên bố: “Tôi có trách nhiệm bảo vệ tính mạng và sức khỏe của công chúng. Tiền đề là nếu tôi không thể bảo vệ mọi người, thì chúng tôi sẽ không giữ họ”. Nếu đúng như vậy thì anh ta sẽ bảo vệ công chúng như thế nào? Anh ta có trách nhiệm đưa ra lời giải thích để mọi người dễ làm theo.

Từ khóa: Biên tập: Thủ tướng Suga vẫn chưa giải thích ý nghĩa của việc tổ chức Thế vận hội Tokyo trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like