Biên tập: Tìm kiếm lợi ích riêng sẽ không giúp Thủ tướng Nhật Bản Suga trong cuộc bầu cử đảng

Có thích hợp để Thủ tướng Yoshihide Suga mải mê duy trì quyền lực trong khi công chúng Nhật Bản buộc phải thực hành sự kiên nhẫn lớn lao do đại dịch coronavirus?

Suga đã sẵn sàng bổ nhiệm các giám đốc điều hành đảng mới và thành lập Nội các vào tuần tới, trước thềm cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sẽ được công bố vào ngày 17 tháng 9. Đây là một cách không chính thống về tình hình, vì nó là việc thường được tiến hành bởi người chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng.

Có thông tin cho rằng Suga đang có ý định thay thế Tổng thư ký LDP Toshihiro Nikai, người đã đảm nhiệm vị trí của ông trong 5 năm. Sự bất mãn đối với Nikai ngày càng gia tăng trong đảng khi anh mở rộng ảnh hưởng của phe mình.

Suga đã sớm đưa ra động thái của mình sau khi cựu giám đốc chính sách LDP Fumio Kishida – người đã cho biết ý định tranh cử trong cuộc đua tổng thống của đảng – thông báo về kế hoạch cải tổ đảng với Nikai. Hơn nữa, Suga được cho là đang cân nhắc về việc giải tán Hạ viện trong khi bày tỏ kế hoạch thay đổi nhân sự.

Vào ngày 1 tháng 9, thủ tướng nói với các phóng viên, “Ưu tiên lớn nhất là các biện pháp đối phó với coronavirus. Điều kiện khắc nghiệt hiện nay không phải là tình huống để giải tán hạ viện.” Tuy nhiên, trong nội bộ LDP, các thành viên nghi ngờ rằng đây chỉ là một cái cớ để hoãn cuộc tranh cử tổng thống của đảng, trong đó ông chắc chắn phải hứng chịu nhiều chỉ trích.

Rõ ràng là các biện pháp đối phó với coronavirus phải được ưu tiên hơn là đùa cợt vì quyền lực chính trị.

Nếu Hạ viện bị giải tán, tất cả các nhà lập pháp hạ viện sẽ mất việc, khiến Chế độ ăn kiêng không thể tranh luận đầy đủ về các quyết định về các biện pháp đối phó với coronavirus mới, việc ban hành và gia hạn tình trạng ban bố khẩn cấp, và các vấn đề khác.

Do đó, chính phủ và các đảng cầm quyền đã cân nhắc đợi cho đến khi nhiệm kỳ của các thành viên hạ viện hiện tại kết thúc để tiến hành một cuộc tổng tuyển cử, điều này sẽ cho phép họ tiếp tục công việc của mình với tư cách là nhà lập pháp trong thời gian tranh cử, thay vì giải tán hạ viện. và kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử nhanh chóng.

Trong cả hai trường hợp, ngày bỏ phiếu cho cuộc bầu cử hạ viện dự kiến ​​sẽ là ngày 17 tháng 10. Nếu đúng như vậy, không phải chỉ hợp lý để giữ Chế độ ăn kiêng ở một vị trí có khả năng đối phó với các trường hợp khẩn cấp bất ngờ?

Ngay cả sau Thế vận hội Tokyo, nơi mà thủ tướng đã hy vọng sẽ nâng cao xếp hạng chấp thuận của chính quyền của mình, số liệu ủng hộ trong Nội các của ông vẫn ở mức thấp, giảm xuống dưới 30%. Chính quyền đang bị chỉ trích là chậm một bước trong các biện pháp đối phó với COVID-19 và từ chối cung cấp cho công chúng những lời giải thích đầy đủ.

Điều hợp lý cần làm là ngay lập tức tổ chức một phiên họp bất thường của Chế độ ăn uống cho các đảng cầm quyền và đối lập để thảo luận về các biện pháp đối phó với coronavirus, sau đó để Suga và các ứng cử viên khác công khai tham gia tranh luận cho chiếc ghế tổng thống của LDP, và chỉ sau đó để giữ một cuộc bầu cử hạ viện để tìm kiếm một nhiệm vụ phổ biến. Thật khó tin rằng chỉ cần thực hiện một vài thay đổi nhân sự có thể thao túng lại sẽ giúp chính quyền Suga lấy lại niềm tin của công chúng.

Sẽ không thể tránh khỏi nếu mọi người nhìn thấy những hành động của Thủ tướng Suga, với mục đích cốt lõi là duy trì tuổi thọ chính trị của chính ông ấy, thậm chí không quan tâm nhiều đến lợi ích đảng phái, mà còn quan tâm nhiều hơn đến lợi ích cá nhân của ông ấy. Một nhân vật với thái độ này không thích hợp để làm lãnh đạo quốc gia của chúng ta.

Từ khóa: Biên tập: Tìm kiếm lợi ích riêng sẽ không giúp Thủ tướng Nhật Bản Suga trong cuộc bầu cử đảng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like