Biến thể Omicron lan truyền qua gần một nửa số quận của Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida kêu gọi công chúng thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong một thông điệp video được đăng trên tài khoản Twitter của ông vào ngày 30 tháng 12 năm 2021, như được thấy trong ảnh chụp màn hình này. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhiễm trùng với biến thể Omicron của coronavirus đã được báo cáo tại 22 trong số 47 tỉnh ở Nhật Bản, một cuộc kiểm đếm dựa trên báo cáo của chính quyền địa phương cho thấy hôm thứ Năm, một tháng sau khi trường hợp nội địa đầu tiên được xác nhận.

Theo báo cáo, khoảng 500 người đã bị nhiễm chủng vi rút lây truyền cao trong nước. Sự phát triển đã làm dấy lên lo ngại về khả năng bùng phát trở lại của nhiễm trùng COVID-19 trong và sau kỳ nghỉ lễ cuối năm và năm mới cũng như tác động của nó đối với hệ thống y tế.

Hầu hết các trường hợp Omicron đã được phát hiện trong kiểm dịch. Nhưng sự lây lan trong cộng đồng của biến thể này cũng đã được báo cáo ở các khu vực thành thị, bao gồm cả Tokyo và Osaka.

Cùng ngày, Thủ tướng Fumio Kishida đã kêu gọi công chúng thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus khi mọi người bắt đầu đi du lịch khắp Nhật Bản trong kỳ nghỉ lễ.

Kishida cho biết trong một video đăng trên tài khoản Twitter của Văn phòng Thủ tướng: “Khi sự lan truyền trong cộng đồng của biến thể Omicron đã được xác nhận, tôi phải yêu cầu các bạn cẩn trọng hơn bình thường để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng”.

Ông yêu cầu mọi người cân nhắc thận trọng có nên về quê trong kỳ. Trong trường hợp đi du lịch, anh ấy kêu gọi thực hiện các biện pháp triệt để như đeo khẩu trang, rửa tay và tránh “ba chữ C” – không gian đóng cửa, đám đông và thiết lập tiếp xúc gần.

Đối với những người tổ chức tiệc, Kishida yêu cầu họ thực hiện theo nhóm nhỏ và tại các quán ăn có giấy chứng nhận thực hiện các biện pháp chống vi rút.

Các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày ở Nhật Bản đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất là hơn 25.000 vào mùa hè vừa qua, với hơn 75% dân số được tiêm hai mũi vắc-xin.

Nhưng mối quan tâm vẫn còn về khả năng hồi sinh trong mùa đông. Hôm thứ Tư, tổng số vụ trên toàn quốc là 502 trường hợp, lần đầu tiên vượt quá 500 trường hợp sau hơn hai tháng.

Đối với du lịch quốc tế, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện kiểm soát biên giới nghiêm ngặt vào ngày 30 tháng 11, cấm nhập cảnh của công dân nước ngoài không cư trú và các biện pháp kiểm dịch gắt gao hơn đối với công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài gần đây đã đến một số quốc gia hoặc khu vực.

Kishida cho biết ông sẽ quyết định có nên nới lỏng các biện pháp cưỡng chế biên giới phù hợp với tình hình lây nhiễm vào dịp cuối năm và năm mới hay không.

Từ khóa: Biến thể Omicron lan truyền qua gần một nửa số quận của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like