Biểu tình phản đối chế độ quân sự của Myanmar được tổ chức tại Tokyo vào ngày kỷ niệm 2 năm. cuộc đảo chính

Người dân Myanmar sống ở Nhật Bản phản đối chế độ độc tài quân sự của quê hương họ nhân dịp kỷ niệm hai năm kể từ khi họ lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính, bên ngoài Đại sứ quán Myanmar ở phường Shinagawa của Tokyo vào ngày 1 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Daisuke Wada )

TOKYO – Người biểu tình tập trung bên ngoài Đại sứ quán Myanmar ở đây vào ngày 1 tháng 2 nhân dịp kỷ niệm hai năm đảo chính để tố cáo chế độ quân sự của đất nước và kêu gọi trả tự do cho các tù nhân chính trị, trong đó có cựu lãnh đạo Aung San Suu Kyi.

Theo những người tổ chức cuộc biểu tình, khoảng 600 người Myanmar sống ở Nhật Bản đã tham gia cuộc biểu tình ở phường Shinagawa của Tokyo, nơi họ cũng kêu gọi dân chủ hóa đất nước và tự do của công dân.

Một phụ nữ 36 tuổi tham gia biểu tình từ tỉnh Chiba nói rằng người dân ở đất nước của cô ấy chỉ có thể tổ chức các cuộc biểu tình thầm lặng bằng cách đình công, và các cuộc biểu tình quy mô lớn là không thể. Cô ấy nói thêm rằng những người đang ở Nhật Bản và có quyền tự do hành động phải lên tiếng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Daisuke Wada, Photo Group)

Từ khóa: Biểu tình phản đối chế độ quân sự của Myanmar được tổ chức tại Tokyo vào ngày kỷ niệm 2 năm. cuộc đảo chính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like