Biểu tượng có nghĩa là ‘chiến tranh’ được chọn làm chữ Hán của năm 2022 trong bối cảnh xung đột quốc tế

Seihan Mori, trụ trì Phật giáo của Chùa Kiyomizu, viết ký tự kanji “sen” có nghĩa là “chiến tranh” vào ngày 12 tháng 12 năm 2022, tại ngôi chùa ở Kyoto sau khi nó được chọn là ký tự Trung Quốc tiêu biểu nhất trong một năm được đánh dấu bởi Nga xâm lược Ukraina. (Kyodo)

KYOTO (Kyodo) – Chữ kanji của “sen”, có nghĩa là chiến tranh hoặc trận chiến, được chọn là ký tự Trung Quốc tiêu biểu nhất tương ứng với tâm trạng xã hội ở Nhật Bản năm nay, một tổ chức có trụ sở tại Kyoto cho biết hôm thứ Hai.

Việc lựa chọn cho cuộc thăm dò thường niên lần thứ 28 do Tổ chức kiểm tra năng lực Kanji Nhật Bản thực hiện, dựa trên số phiếu bầu của công chúng, được đưa ra khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và các cuộc xung đột quốc tế khác chiếm ưu thế trên các tiêu đề.

Ở trong nước, ký tự Trung Quốc minh họa sự phấn khích của công chúng về những trận chiến nảy lửa mà đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đã chiến đấu tại World Cup được tổ chức ở Qatar kể từ cuối tháng 11. Samurai Blue bị loại ở vòng 16 đội.

Sự lựa chọn này cũng ám chỉ đến cuộc đấu tranh của công chúng về chi phí gia tăng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Tại Kyoto, sư trưởng Seihan Mori của chùa Kiyomizu đã đưa ra thông báo bằng cách viết ký tự bằng bút lông thư pháp khổng lồ trên “washi” hoặc giấy Nhật Bản, cao 1,5 mét và rộng 1,3 mét, tại địa điểm nổi tiếng.

Năm ngoái, chữ kanji của “kin”, có nghĩa là vàng hoặc tiền, đã được chọn sau khi Nhật Bản giành được 27 huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo vào mùa hè.

Đây là lần thứ hai “sen” được chọn. Nó cũng được chọn vào tháng 12 năm 2001, khi các cuộc tấn công khủng bố ở Hoa Kỳ và cắt giảm việc làm trong nước là một trong những lý do được nêu ra.

Từ khóa: Biểu tượng có nghĩa là ‘chiến tranh’ được chọn làm chữ Hán của năm 2022 trong bối cảnh xung đột quốc tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like