Biểu tượng đấu vật chuyên nghiệp của Nhật Bản, nhà lập pháp cũ Inoki qua đời ở tuổi 79

otoAntonio Inoki được hình vào tháng 12 năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Antonio Inoki, một đô vật chuyên nghiệp xuất sắc từng đấu với nhà vô địch quyền anh thế giới Muhammad Ali vào năm 1976 và thực hiện nhiều chuyến đi đến Triều Tiên với tư cách là một nhà lập pháp, đã qua đời, một nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Bảy. Ông ấy đã 79 tuổi.

Inoki, tên thật là Kanji Inoki, là người đi tiên phong trong lĩnh vực võ thuật tổng hợp, dàn dựng những trận chiến táo bạo giữa các đô vật hàng đầu và các nhà vô địch từ các môn thể thao chiến đấu khác như judo và karate, trước khi anh bước vào tâm điểm quốc tế với cuộc chiến chống lại Ali.

Người gốc Yokohama chuyển đến Brazil khi anh còn học trung học cơ sở. Inoki trở thành chuyên nghiệp ở tuổi 17 sau khi anh lọt vào mắt xanh của cha là đô vật chuyên nghiệp Nhật Bản Rikidozan, người đang ở Brazil trong chuyến lưu diễn.

Inoki, cùng với Shohei “Giant” Baba, là những người chơi chính trong việc hồi sinh sự nổi tiếng của đấu vật ủng hộ sau cái chết của Rikidozan. Inoki thành lập New Japan Pro-Wrestling Co. vào năm 1972.

Trong khi “trận đấu thế kỷ” với Ali tại Nippon Budokan ở Tokyo bị coi là diễn viên đóng thế, thì việc Inoki có thể dàn dựng sự kiện đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Trong những năm qua, sự nổi tiếng trong nước của anh ấy đã tăng lên trong khi một số câu nói hấp dẫn của anh ấy trở nên phổ biến trên toàn quốc.

Năm 1989, Inoki được bầu vào Hạ viện Nhật Bản với tư cách là thành viên của Đảng Thể thao và Hòa bình hiện đã không còn tồn tại. Ông đã đến Iraq trước Chiến tranh vùng Vịnh năm 1990 để được giải thoát cho những người Nhật Bản đang bị bắt làm con tin.

Ông đã nghỉ hưu với tư cách là một đô vật vào năm 1998 nhưng được bầu lại làm thành viên thượng viện vào năm 2013 với tư cách là thành viên của một đảng đối lập khác.

Đã xây dựng mối quan hệ cá nhân bền chặt với Triều Tiên trong nhiều năm, Inoki đã nhiều lần đến đó để giúp giải quyết vấn đề về các vụ bắt cóc công dân Nhật Bản trong quá khứ của quốc gia đó, trước khi kết thúc sự nghiệp chính trị của mình vào năm 2019.

Vào tháng 7 năm 2020, Inoki thông báo anh đã được chẩn đoán mắc bệnh tim.

Từ khóa: Biểu tượng đấu vật chuyên nghiệp của Nhật Bản, nhà lập pháp cũ Inoki qua đời ở tuổi 79

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like