Bờ biển bị sóng thần của Nhật Bản tươi tốt trở lại với cây thông nhờ dự án hồi sinh

Những cây thông non mọc ở nơi được gọi là rừng thông Takata Matsubara, khi việc trồng 40.000 cây non bắt đầu xuất hiện vào cuối tháng này, trong bức ảnh này được chụp từ một máy bay không người lái ở Rikuzentakata, tỉnh Iwate, vào ngày 22 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

RIKUZENTAKATA, Iwate – Những cây thông non đang mọc trở lại dọc theo bờ biển của thành phố này nhờ nỗ lực khôi phục những rừng thông nổi tiếng bị cuốn trôi bởi trận sóng thần gây ra trong trận Động đất Đại Đông Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011.

Trước khi trận động đất xảy ra, bãi biển dài khoảng 2 km đã tươi tốt với khoảng 70.000 cây thông, và nó là một địa điểm nổi tiếng của những người đi biển, thậm chí còn được chính phủ quốc gia chỉ định là một địa điểm danh lam thắng cảnh.

Nhưng trận sóng thần lớn vào năm 2011 đã nuốt chửng những rặng thông Takata Matsubara, để lại một cây duy nhất được mệnh danh là “cây thông thần kỳ”. Khoảng 90% bãi biển cũng bị mất vì sóng thần và sụt lún mặt đất do trận động đất gây ra.

Sau thảm họa, một nhóm công dân nhằm khôi phục và bảo vệ rừng thông Takata Matsubara đã được giao phó những hạt giống chiết xuất từ ​​quả thông mà một phụ nữ ở thị trấn lân cận thu thập một năm trước trận sóng thần. Hợp tác với Chính quyền tỉnh Iwate và Chính quyền thành phố Rikuzentakata, nhóm đã nỗ lực khôi phục những rặng thông yêu quý.

Mục tiêu của họ là trồng 40.000 cây thông trong khu vực này dự kiến ​​sẽ đạt được vào cuối tháng này.

Katsuji Chida, phó trưởng nhóm, 72 tuổi, cho biết: “Chúng tôi muốn truyền lại những rặng thông như một báu vật của người dân địa phương.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichiro Tezuka, Nhóm Ảnh)

Từ khóa: Bờ biển bị sóng thần của Nhật Bản tươi tốt trở lại với cây thông nhờ dự án hồi sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like