Bộ đất đai Nhật Bản quyết định không tiết lộ 6 vụ quấy rối tình dục mà họ trừng phạt vào năm 2020

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 3, nơi đặt Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch được nhìn thấy ở Tokyo. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Sáu nhân viên nam tại Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã phải chịu các biện pháp kỷ luật vào năm tài chính 2020 do quấy rối tình dục, Mainichi Shimbun đã tìm hiểu qua yêu cầu tự do thông tin.

Không có trường hợp nào trong số sáu trường hợp được Bộ công bố, ngay cả trong nội bộ, “phù hợp với hướng dẫn của Cơ quan Nhân sự Quốc gia”, theo Bộ. Nhưng một chuyên gia đã nói chuyện với Mainichi Shimbun cho biết phản ứng như vậy làm dấy lên lo ngại về khả năng tái diễn.

Hai trong số sáu người bị cắt 10% lương trong ba tháng, trong khi một người khác bị cắt một tháng. Ba người còn lại đã bị cảnh cáo. Tất cả những người liên quan đều đang làm việc tại các cơ quan địa phương vào thời điểm họ bị trừng phạt, không phải trụ sở Bộ.

Một trong những người đàn ông bị cắt lương ba tháng làm việc tại Văn phòng Phát triển Khu vực Tohoku. Anh được miêu tả là đã liên tục gửi email cho một nữ đồng nghiệp mời cô đi ăn và đi chơi, đồng thời cũng khiến cô cảm động. Người đàn ông khác, làm việc tại Cục Hàng không Dân dụng Đông Nhật Bản, đã gửi nhiều tin nhắn ngoài giờ làm việc qua ứng dụng nhắn tin miễn phí Line cho một nữ cấp dưới và yêu cầu cô ấy phản hồi. Anh ta cũng thúc ép cô gặp anh ta bên ngoài công việc, trong số những hành động khác.

Người đàn ông làm việc tại Văn phòng Phát triển Khu vực Kinki bị cắt lương một tháng được mô tả là “nhân viên quản lý”, có nghĩa là chức danh của anh ta là giám đốc hoặc cao hơn. Mặc dù bị một nữ nhân viên từ chối, anh ta vẫn tiếp tục gửi cho cô những tin nhắn lặp đi lặp lại nói với cô ấy về sự quan tâm của anh ta đối với cô ấy, và anh ta cũng đến gần nhà cô ấy.

Trong trường hợp ba người đàn ông khác đưa ra cảnh báo, một người làm việc tại Cục Giao thông quận Tohoku đã cố gắng bịt miệng một nữ cấp dưới cáo buộc anh ta quấy rối bằng cách tặng quà cho cô ấy. Một người khác, một nhân viên cấp quản lý tại Cục hàng không dân dụng phía Đông Nhật Bản, liên tục nói với một nữ cấp dưới rằng “Cô nên sớm có con” và “Tôi thích cô.” Trong trường hợp của người đàn ông thứ ba, làm việc tại Văn phòng Phát triển Khu vực Chubu, có thông tin cho rằng anh ta đến thăm nhà một đồng nghiệp nữ và mang cho cô ấy đồ ngọt kiểu Nhật, và anh ta cũng bắt cô ấy chạm vào háng của anh ta, trong số các hành động khác.

Hướng dẫn của Cơ quan Nhân sự Quốc gia bao gồm các quy tắc cho phép không công khai các hình phạt kỷ luật nếu có lo ngại rằng quyền riêng tư của nạn nhân và những người khác có thể bị xâm phạm. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho biết họ không công bố các trường hợp vì “xem xét cảm xúc của các nạn nhân.” Nó nói thêm rằng các vụ việc cũng không được tiết lộ nội bộ, do “lo ngại rằng các nạn nhân sẽ được xác định khi họ liên quan đến thông tin cá nhân liên quan đến họ.”

Shinji Hatta, một chuyên gia về quản trị tổ chức và là giáo sư danh dự tại Đại học Aoyama Gakuin, cho biết về hành động của Bộ: “Các thông báo ra bên ngoài nên được quyết định trong từng trường hợp cụ thể.”

Nhưng ông nói thêm, “Để tránh tái phát, thông tin này không nên được chia sẻ nội bộ mà không xác định các cá nhân cụ thể, vì vậy nó có thể trở thành một vấn đề cần phản ánh? Chỉ cần tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Cơ quan Nhân sự Quốc gia và không công bố bất cứ điều gì, nó tạo ra mối lo ngại rằng những vấn đề tương tự có thể xảy ra lặp đi lặp lại. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kunihiro Iwasaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bộ đất đai Nhật Bản quyết định không tiết lộ 6 vụ quấy rối tình dục mà họ trừng phạt vào năm 2020

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like