Bộ đôi hài kịch Westland giành được danh hiệu hài kịch hàng đầu của Nhật Bản với chiến thắng M-1 Grand Prix

Hiroyuki Iguchi, trái, và Futoshi Komoto, thành viên của bộ đôi hài kịch Westland, tạo dáng với chiếc cúp của họ sau khi giành chiến thắng tại giải M-1 Grand Prix năm nay, ở phường Minato, Tokyo, vào ngày 18 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Go Taniguchi)

TOKYO — Đêm chung kết của cuộc thi hài M-1 Grand Prix năm nay được tổ chức tại trường quay của TV Asahi ở phường Minato vào ngày 18 tháng 12, với chiến thắng của bộ đôi kỳ cựu Westland.

Bộ đôi bao gồm Futoshi Komoto 38 tuổi và Hiroyuki Iguchi 39 tuổi, đến từ tỉnh Okayama ở miền tây Nhật Bản, được thành lập vào năm 2008. Komoto là “boke” hay còn gọi là airhead của cặp đôi, trong khi Iguchi đóng vai của “tsukkomi,” hay đàn ông thẳng thắn (hai vai phổ biến trong dạng hài kịch nổi bật của Nhật Bản này, được gọi là “manzai”).

M-1 Grand Prix dành cho các bộ đôi đã thành lập trong vòng 15 năm qua, người chiến thắng sẽ nhận được 10 triệu yên (khoảng 73.600 USD). Năm nay đánh dấu lần tổ chức thứ 18 của cuộc thi, với kỷ lục 7.261 bộ đôi tham gia. Mười đội, trong đó có đội thắng ở vòng khuyến khích, tranh tài ở vòng chung kết. Đây là lần đầu tiên bộ đôi lọt vào vòng chung kết của cuộc thi sau hai năm.


Hiroyuki Iguchi, trái, và Futoshi Komoto của bộ đôi hài kịch đoạt giải M-1 Grand Prix Westland. (C) Ban thư ký M-1 Grand Prix

Sau chiến thắng của họ, Iguchi vui mừng nhận xét: “Phần hạnh phúc nhất của điều này là suy nghĩ, ‘Chúng ta không phải thi đấu (ở giải M-1) nữa.’ Tôi thực sự không nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ đưa tôi trở thành người chiến thắng giải M-1. Đó là lý do tại sao điều này thật đáng ngạc nhiên. Tôi thậm chí chưa bao giờ được khen vì những trò đùa của mình.”

Trong khi đó, Komoto nói: “Tôi có thể là một nhà vô địch, nhưng tôi chỉ được gắn thẻ cùng với (Iguchi), vì vậy tôi không cảm thấy đây là điểm cao của mình. Những người biết rõ về tôi chắc phải tức giận đến thắt ruột”. .”

(Bản gốc tiếng Nhật của Go Taniguchi, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Bộ đôi hài kịch Westland giành được danh hiệu hài kịch hàng đầu của Nhật Bản với chiến thắng M-1 Grand Prix

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like