Bộ đội mặt đất Nhật Bản bắt đầu tập trận toàn quốc lần đầu tiên sau 30 năm

Bức ảnh cung cấp này được chụp vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, cho thấy các cuộc tập trận của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản lần đầu tiên có sự tham gia của tất cả các đơn vị trong khoảng 30 năm. (Ảnh do Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản hôm thứ Tư đã bắt đầu các cuộc tập trận toàn quốc với sự tham gia của tất cả các đơn vị lần đầu tiên sau khoảng 30 năm nhằm tăng cường khả năng răn đe và củng cố khả năng của lực lượng này trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng sự quyết đoán trong khu vực.

Các cuộc tập trận GDSF, bao gồm vận chuyển vật tư cần thiết và thử nghiệm hệ thống thông tin liên lạc, sẽ được thực hiện cho đến cuối tháng 11 trên khắp đất nước, với mục đích tăng cường khả năng phòng thủ các đảo xa.

GSDF tiến hành cuộc tập trận quy mô này lần cuối vào năm 1993 sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Khoảng 100.000 nhân viên, 20.000 phương tiện và 120 máy bay sẽ tham gia cuộc tập trận, cũng có sự tham gia của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải và Phòng không Nhật Bản cũng như tàu đổ bộ của Quân đội Mỹ.

Tổng cộng 12.000 nhân viên và 3.900 phương tiện từ hai sư đoàn GSDF đóng trên đảo chính Hokkaido ở cực bắc và ở vùng Tohoku, đông bắc Nhật Bản cũng như một lữ đoàn ở vùng Shikoku phía tây Nhật Bản sẽ bắt đầu sứ mệnh viễn chinh đến vùng Kyushu ở tây nam Nhật Bản tuần tới.

Các binh sĩ sẽ mang theo các thiết bị quốc phòng trong nhiệm vụ, bao gồm cả xe tăng, tới một số khu huấn luyện ở Kyushu bằng đường bộ và đường biển. Xe tải tư nhân, phà và đường sắt cũng sẽ được sử dụng trong cuộc tập trận.

Một quan chức GSDF phụ trách cuộc tập trận cho biết các cuộc tập trận dựa trên Hướng dẫn Chương trình Quốc phòng Quốc gia 2019, trong đó kêu gọi tăng cường khả năng phòng thủ để giúp bảo vệ quần đảo Nansei, bao gồm cả quần đảo Senkaku do Nhật Bản quản lý, do Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền ở Biển Hoa Đông.

“Để đối phó hiệu quả với các tình huống khác nhau, bao gồm cả các cuộc tấn công vào các đảo, điều cần thiết là các lực lượng cần thiết phải được triển khai nhanh chóng và rộng khắp, tùy thuộc vào tình hình”, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nói trong cuộc tập trận.

Quan chức GSDF cho biết: “Trong một môi trường an ninh ngày càng bất ổn, trọng tâm công việc của chúng tôi sẽ là sự sẵn sàng hoạt động,” quan chức GSDF cho biết, trong bối cảnh Trung Quốc đang lưu tâm đến việc xây dựng quân đội nhanh chóng.

Từ khóa: Bộ đội mặt đất Nhật Bản bắt đầu tập trận toàn quốc lần đầu tiên sau 30 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like