Bộ đôi Nhật Bản đã nghỉ hưu Kana Muramoto, Daisuke Takahashi để quảng bá điệu nhảy trên băng

Bộ đôi trượt băng nghệ thuật Nhật Bản đã nghỉ hưu Kana Muramoto và Daisuke Takahashi được chụp sau một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 2 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ đôi khiêu vũ trên băng của môn trượt băng nghệ thuật Nhật Bản Kana Muramoto và Daisuke Takahashi hôm thứ Ba bày tỏ hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều vận động viên trượt băng ở nước họ tham gia khiêu vũ trên băng và theo cặp.

Một ngày sau khi tuyên bố giải nghệ trong một bài đăng trên mạng xã hội, bộ đôi này đã nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo rằng môi trường tập luyện cho hai sự kiện đã tạo ra khoảng cách giữa Nhật Bản và các quốc gia hàng đầu thế giới.

Việc Takahashi chuyển sang khiêu vũ trên băng vào năm 2020 đã gây chú ý cho bộ môn trượt băng nghệ thuật mà trước đó ít được giới truyền thông Nhật Bản chú ý.

Huy chương đồng đơn nam Olympic 2010 đã thu hút người hâm mộ đến với màn trình diễn của bộ đôi trong và ngoài Nhật Bản.

Takahashi, 37 tuổi, cho biết: “Liên đoàn (Liên đoàn Trượt băng Nhật Bản) ngày càng dồn sức cho các sự kiện dành cho các cặp đôi, nhưng nó vẫn tụt hậu so với những giải hay nhất thế giới.

“Các vận động viên trượt băng đôi và vũ công trên băng của Nhật Bản phải ra nước ngoài tập huấn. Để làm được điều đó, họ tốn rất nhiều tiền. Nhật Bản khó có thể thách thức những người giỏi nhất thế giới trong các sự kiện dành cho các cặp đôi trừ khi JBAH có được môi trường đào tạo tốt hơn.”

Takahashi và Muramoto được huấn luyện bởi Marina Zueva ở bang Florida của Hoa Kỳ.

Người đàn ông Nhật Bản đầu tiên giành được danh hiệu trượt băng nghệ thuật thế giới, Chung kết Grand Prix và huy chương Olympic, Takahashi đã giúp phổ biến môn trượt băng nghệ thuật nam trong nước trước khi siêu sao Yuzuru Hanyu nổi lên.

Takahashi đã giành huy chương đồng đơn nam tại Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010 và đứng thứ sáu tại Thế vận hội Sochi 2014 do Hanyu giành được.

Takahashi từng 5 lần vô địch quốc gia khi anh tuyên bố giải nghệ vào tháng 10 năm 2014, nhưng cảm giác công việc còn dang dở đã kéo anh trở lại sân băng 4 năm sau đó.

Anh ấy đã giành được chức vô địch quốc gia vào tháng 12 năm 2018 thông qua các sự kiện vòng loại khu vực và về nhì trong một màn trở lại ấn tượng, sau đó gây bất ngờ khác vào tháng 9 năm 2019 khi tuyên bố chuyển sang khiêu vũ trên băng.

Quá trình chuyển đổi ban đầu không dễ dàng đối với cựu ngôi sao đơn, người phải tăng cường thể lực để đáp ứng nhu cầu thể chất của bộ môn mới.

Khi được hỏi lý do tại sao bộ đôi quyết định giải nghệ cùng nhau, Takahashi nói: “Tôi đã nói chuyện với Kana sau Giải vô địch bốn châu lục. Đầu gối phải của tôi không thể theo kịp. Tôi không thể làm gì được.”

Muramoto, 30 tuổi, không ngạc nhiên khi biết quyết định nghỉ việc của mình, anh nói: “Tôi đã sẵn sàng cho điều đó. Không có đối tác nào tốt hơn tôi có thể nghĩ đến, vì vậy tôi quyết định kết thúc sự nghiệp của mình mà không tìm đối tác mới.”

Takahashi ra mắt điệu nhảy trên băng cùng với Muramoto vào tháng 11 năm 2020 tại ISU Grand Prix’s NHK Trophy ở Osaka, nơi họ về thứ ba.

Họ đã bỏ lỡ cơ hội tham dự Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sau khi bị cặp vợ chồng Misato và Takeru Komatsubara đánh bại trong gang tấc tại giải vô địch quốc gia tháng 12 năm 2021, giành chiến thắng ở nội dung khiêu vũ tự do nhưng về nhì chung cuộc.

Vị trí thứ hai của họ tại Giải vô địch trượt băng nghệ thuật bốn châu lục vào tháng 1 năm 2022 ở Tallinn, Estonia, là kết quả tốt nhất từ ​​trước đến nay của một cặp khiêu vũ trên băng Nhật Bản.

Khi được yêu cầu bình luận về lần giải nghệ thứ hai của mình, Takahashi nói: “Tôi đã có một số điều hối tiếc khi từ bỏ sự nghiệp vận động viên trượt băng đơn. Nó giống như sự lụi tàn vì tôi không thể thi đấu ở giải vô địch thế giới cuối cùng của mình.”

“Vì tôi đã nghỉ hưu một lần nên lần này tôi biết mình muốn treo giày trượt như thế nào. Tôi đã sẵn sàng về mặt tinh thần nên bây giờ tôi cảm thấy sảng khoái.”

Takahashi đã được ghi nhận vì đã giúp tăng cường tham gia khiêu vũ trên băng, bằng chứng là số lượng vận động viên nhỏ tuổi tập trung tại các lớp học mà anh ấy dạy.

Từ khóa: Bộ đôi Nhật Bản đã nghỉ hưu Kana Muramoto, Daisuke Takahashi để quảng bá điệu nhảy trên băng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like