Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cân nhắc cuối tuần, giảm giá đường cao tốc vào dịp lễ cho xe máy

Hình ảnh tòa nhà chứa Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch tại Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đang xem xét cắt giảm phí đường cao tốc đối với xe máy xuống còn một nửa đối với ô tô thông thường vào cuối tuần và ngày lễ, từ mùa xuân đến mùa thu.

Theo các nguồn tin thân cận với chính phủ và Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, việc giảm giá đang được thảo luận sẽ là một phần trong “Kế hoạch tham quan” của hệ thống thu phí điện tử (ETC), có nghĩa là xe đạp sẽ phải có thiết bị ETC để tận dụng. của tỷ lệ thấp hơn. Một số người trong LDP đang kêu gọi thực hiện chương trình giảm giá trong năm và chính phủ hiện đang xem xét thời điểm. Khi ngày càng có nhiều người sử dụng xe máy để tránh “ba chữ C” – không gian kín, nơi đông người và môi trường tiếp xúc gần – giữa đại dịch coronavirus, sáng kiến ​​này cũng nhằm tạo ra một môi trường hấp dẫn cho người đi xe máy.

Phí đường cao tốc được chia thành năm hạng tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của phương tiện, số lượng chỗ ngồi và các yếu tố khác. Xe càng chiếm nhiều diện tích và hư hỏng mặt đường thì mức phí càng cao. Hiện tại, ô tô hạng nhẹ – loại có dung tích động cơ từ 660 cc trở xuống – và xe máy bị tính phí 80% đối với ô tô cỡ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhiều người đi xe đã phàn nàn rằng mức phí dành cho xe máy, tương đương với ô tô hạng nhẹ, tương đối đắt.

Mức phí chiết khấu 50% đối với ô tô tiêu chuẩn sẽ áp dụng cho các chuyến đi trong ngày vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ giữa mùa xuân và mùa thu, khi nhu cầu đi du lịch bằng xe máy tăng cao. Khoảng cách di chuyển tối thiểu dự kiến ​​sẽ được thiết lập. Chương trình giảm giá có thể sẽ yêu cầu người đi xe máy đăng ký trước ngày đi, tên, thông tin thẻ ETC và thông tin biển số xe với Nippon Expressway Co. (NEXCO).

NEXCO và các nhà khai thác đường thu phí khác đã đưa ra “kế hoạch tham quan” cho người đi xe máy từ năm 2017, cho phép đi lại không giới hạn trên một số đoạn đường cao tốc trong hai đến ba ngày. Theo kế hoạch, các hành khách được giảm giá khoảng 50% và khoảng 13.400 người đã sử dụng kế hoạch đến và đi từ khu vực đô thị Tokyo vào năm 2020, theo bộ phận phía đông Nhật Bản của NEXCO. Tuy nhiên, số lượng người đi xe máy sử dụng các kế hoạch đã chững lại, vì hầu hết các chuyến đi bằng xe máy bao gồm các chuyến đi trong ngày.

Nhóm dự án LDP về các vấn đề xe máy, do nhà lập pháp Ichiro Aisawa chủ trì, và những người khác đã kêu gọi một mức thu phí mới cho xe máy sẽ rẻ hơn mức phí cho ô tô hạng nhẹ. Tuy nhiên, việc giảm giá có thể chỉ được thực hiện thông qua hệ thống ETC, vì rất khó để phối hợp với các lớp khác.

Theo Hiệp hội Xe mô tô và Xe cơ giới hạng nhẹ Nhật Bản, xe đạp có dung tích từ 126 cc trở lên bán rất chạy trong năm 2020, với 141.771 chiếc được tung ra, tăng 13,6% so với năm trước. Doanh số bán xe mô tô phân khối từ 126 cc đến 250 cc đặc biệt tăng vọt, tăng 27,5%. Do xe máy ở hạng này thường được sử dụng để di chuyển trong quãng đường ngắn, doanh số bán hàng tăng đột biến cho thấy nhiều người đang sử dụng chúng cho các mục đích hàng ngày như đi làm.

Một nguồn tin của LDP cho biết, “Chúng tôi hy vọng việc giảm giá sẽ giúp mở rộng nhu cầu về xe máy và chúng tôi muốn tạo ra các đợt giảm giá vĩnh viễn trong tương lai.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuhei Endo, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cân nhắc cuối tuần, giảm giá đường cao tốc vào dịp lễ cho xe máy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like