Bộ Nhật Bản bổ sung nữ giảng viên vào khóa học trực tuyến sau phản ứng dữ dội

Hình ảnh tòa nhà chứa Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch tại Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ đất đai Nhật Bản hôm thứ Hai cho biết họ đã bổ sung 15 phụ nữ vào đội ngũ giảng viên cho một khóa học trực tuyến theo kế hoạch về phát triển cộng đồng dành cho công chức, sau khi cơ quan này bị sa thải vì ban đầu đã lấp đầy tất cả 25 điểm diễn giả là nam giới.

Quyết định này được đưa ra sau nhiều lời phàn nàn rằng chính phủ Nhật Bản đã không thực hiện các biện pháp hiệu quả hơn để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các đấu trường chính trị và kinh tế.

Sau khi sửa đổi, khóa học do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch chủ trì sẽ bao gồm 37 giảng viên, với ba người được bổ nhiệm ban đầu đã được thay thế.

Giới hạn về số người tham dự khóa học, mà Bộ sẽ bắt đầu từ tháng 9, cũng đã được tăng gấp đôi lên 400 người.

Bộ đất đai đã bị chỉ trích sau khi thông báo về khóa học vào tháng 7 trên trang web của mình và thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Người dùng Twitter đã hỏi tại sao không có một phụ nữ nào trong hội đồng quản trị, với một số người nói rằng tòa nhà cộng đồng sẽ lấy nam giới làm trung tâm.

Tháng trước, Bộ cho biết họ đã xem xét tuyển dụng nữ hướng dẫn viên, nhưng “không thể đảm bảo” bất kỳ vì “lý do lịch trình”.

Trong số những người mới được tiết lộ trong danh sách là Norie Miwa, giáo sư nghiên cứu văn hóa và xã hội đô thị tại Đại học Thành phố Yokohama, người sẽ nói về việc nuôi dạy trẻ em bằng các phương pháp tương tác với môi trường đô thị.

Một người khác là Wakako Kawajiri, trưởng bộ phận tiếp thị của chính quyền thành phố Nagareyama ở tỉnh Chiba gần Tokyo. Dân số của thành phố đã tăng 14,6 phần trăm từ năm 2015 đến năm 2020, dữ liệu của chính phủ trung ương cho thấy vào năm ngoái.

Về những thay đổi, một quan chức tại Bộ đất đai cho biết, “Trước những lời chỉ trích, JBAH không chỉ bổ sung phụ nữ vào đội hình. JBAH còn chọn các giảng viên có nhiều chuyên môn khác nhau như xã hội không carbon, nuôi dạy trẻ và rào cản. -các sáng kiến ​​miễn phí. ”

Nhật Bản tiếp tục tụt lại trong bảng xếp hạng về khoảng cách giới. Theo một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới có trụ sở tại Thụy Sĩ, năm nay nó được xếp hạng 116 trong số 146 quốc gia, khiến nó hoạt động kém nhất trong cả nhóm Đông Á và Thái Bình Dương và Nhóm bảy nền kinh tế lớn.

Vào tháng 2 năm 2021, cựu Thủ tướng Nhật Bản Yoshiro Mori đã từ chức chủ tịch ủy ban tổ chức Olympic Tokyo sau những ồn ào về những bình luận của ông rằng việc để phụ nữ tham gia các cuộc họp có nghĩa là họ có xu hướng “lôi kéo”.

Từ khóa: Bộ Nhật Bản bổ sung nữ giảng viên vào khóa học trực tuyến sau phản ứng dữ dội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like