Bộ Nhật Bản rap cho đội hình toàn nam giảng viên trong khóa học trực tuyến

Bức ảnh ngày 24 tháng 11 năm 2015 được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy núi Phú Sĩ được nhìn thấy thấp thoáng đằng sau những tòa nhà chọc trời bao phủ trong sương mù ở phường Shinjuku, Tokyo. (Mainichi / Kenji Ikai)

TOKYO (Kyodo) – Bộ đất đai Nhật Bản đã chỉ trích đội ngũ giảng viên toàn nam trong một khóa học trực tuyến đã được lên kế hoạch về phát triển cộng đồng nhằm vào các công chức, với Bộ trưởng hôm thứ Sáu mô tả việc thiếu nữ đại diện là “không phù hợp.”

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch đã thông báo trên trang web của mình và cũng đăng trên Twitter vào đầu tuần này rằng khóa học sẽ bắt đầu vào tháng 9, nhưng không có phụ nữ nào trong số 25 giảng viên ngay lập tức thu hút sự chú ý từ người dùng Twitter.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng không phù hợp khi không bao gồm phụ nữ trong số các giảng viên”, Bộ trưởng Bộ đất đai Tetsuo Saito nói trong một cuộc họp báo.

Saito nói thêm rằng “các quan điểm đa dạng rất quan trọng đối với việc thúc đẩy quản lý đất đai và giao thông, bao gồm cả phát triển cộng đồng.” Ông cũng nói rằng việc thêm phụ nữ đang được xem xét.

Bộ cho biết họ đã cân nhắc việc có nữ hướng dẫn viên trong đội ngũ giảng viên của mình nhưng “không thể đảm bảo” bất kỳ vì “lý do lịch trình”.

Twitter đã gây xôn xao, với một người dùng nói, “Tại sao thậm chí không có một phụ nữ nào?” và một người khác phàn nàn rằng việc xây dựng cộng đồng sẽ lấy nam giới làm trung tâm.

Bộ thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã chấp nhận đơn đăng ký cho khóa học miễn phí sẽ kéo dài đến khoảng tháng Hai, được thiết kế để đào tạo nhân viên của chính quyền địa phương và trung ương trong lĩnh vực phát triển đô thị.

Bộ cũng đăng tên và ảnh của 25 nam giảng viên từ cả khu vực nhà nước và tư nhân có chuyên môn và kinh nghiệm liên quan trong các lĩnh vực như phục hồi kinh tế khu vực.

Sau những lời chỉ trích, Bộ đã tweet vào hôm thứ Tư rằng họ sẽ xem xét các ý kiến ​​một cách nghiêm túc và một quan chức của Bộ đã nói rằng “Quan điểm của phụ nữ là quan trọng đối với sự phát triển của cộng đồng.”

Theo một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Nhật Bản đã tụt lại phía sau trong bảng xếp hạng về khoảng cách giới, năm nay xếp thứ 116 trong số 146 quốc gia, xếp cuối nhóm Đông Á – Thái Bình Dương và Nhóm 7 nền kinh tế lớn, theo một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Báo cáo của cơ quan tư vấn có trụ sở tại Thụy Sĩ cho thấy sự tham gia của phụ nữ vào các đấu trường chính trị và kinh tế vẫn đặc biệt thấp ở Nhật Bản.

Từ khóa: Bộ Nhật Bản rap cho đội hình toàn nam giảng viên trong khóa học trực tuyến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like