Bộ Nông nghiệp Nhật Bản thành lập văn phòng mới để mở rộng xuất khẩu lương thực

Ảnh tệp ngày 10 tháng 5 năm 2019 này cho thấy Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Nông nghiệp Nhật Bản hôm thứ Năm đã thành lập một văn phòng mới để thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp để bù đắp cho thị trường nội địa đang bị thu hẹp do dân số nước này giảm.

Cục Xuất khẩu và Các vấn đề quốc tế thuộc Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản dự kiến ​​sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực đạt được mục tiêu mở rộng xuất khẩu trang trại lên 2 nghìn tỷ yên (18 tỷ USD) vào năm 2025 và 5 nghìn tỷ yên vào năm 2030 từ khoảng 920 tỷ yên vào năm 2020.

Phòng chịu trách nhiệm đàm phán và phối hợp với các quốc gia xuất khẩu được thành lập bằng cách tích hợp Vụ Quốc tế thuộc Ban Thư ký của Bộ trưởng với các bộ phận liên quan đến xuất khẩu của Cục Công nghiệp Thực phẩm.

Chính phủ hy vọng động lực xuất khẩu sẽ giúp đảm bảo sự tăng trưởng bền vững của ngành nông nghiệp bằng cách tăng cường sản xuất trong nước và sức hấp dẫn thương hiệu của các sản phẩm nông nghiệp của Nhật Bản.

Văn phòng mới cũng sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán cho Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, một hiệp định thương mại tự do khu vực gồm 11 thành viên có hiệu lực vào tháng 12 năm 2018.

Các cuộc đàm phán đã bắt đầu vào tuần trước để Anh gia nhập TPP khi nước này đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện kinh tế trong khu vực sau khi nước này rời Liên minh châu Âu.

Cũng trong ngày thứ Năm, Bộ Nông nghiệp đã hồi sinh Cục Công nghiệp Chăn nuôi, đã tồn tại cho đến khi tổ chức lại các bộ và cơ quan của chính phủ trung ương vào năm 2001, bằng cách nâng cấp Cục Công nghiệp Chăn nuôi thành Cục Sản xuất Nông nghiệp.

Cục chăn nuôi sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất các mặt hàng như thịt bò wagyu, được biết đến với độ mềm và mỡ cẩm thạch. Xuất khẩu của Wagyu đã được mở rộng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Từ khóa: Bộ Nông nghiệp Nhật Bản thành lập văn phòng mới để mở rộng xuất khẩu lương thực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like