Bỏ phiếu đang được tiến hành trong cuộc bầu cử quốc hội Tokyo

Các cử tri đeo mặt nạ để bảo vệ chống lại virus coronavirus nghe bài phát biểu của một ứng cử viên ở Tokyo vào ngày 3 tháng 7 năm 2021, một ngày trước cuộc bầu cử hội đồng thủ đô Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cuộc bỏ phiếu đang diễn ra vào Chủ nhật trong cuộc bầu cử hội đồng đô thị của Tokyo, với kết quả có thể là một dự đoán của cuộc bầu cử Hạ viện sẽ được tổ chức vào mùa thu này.

Liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và đảng Komeito trong chính trị quốc gia nhằm thay thế Tomin First no Kai, một đảng khu vực do Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thành lập, trở thành lực lượng dẫn đầu trong hội đồng và giành được đa số tổng hợp trong 127- buồng ngồi.

Về sức mạnh trước bầu cử, Tomin First, mà Koike hiện giữ vai trò cố vấn đặc biệt, có 46 ghế. Tomin có nghĩa là người Tokyo trong tiếng Nhật.

LDP do chính phủ trung ương cầm quyền, do Thủ tướng Yoshihide Suga đứng đầu và đối tác liên minh Komeito lần lượt giữ số ghế thứ hai và thứ ba trong quốc hội địa phương với 25 và 23 ghế.

Nhưng Tomin First đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn lần này mà không có sự hợp tác từ Komeito, tổ chức đã tham gia với đảng khu vực trong cuộc bầu cử cuối cùng vào năm 2017 cho hội đồng địa phương lớn nhất Nhật Bản đại diện cho khoảng 11 triệu cử tri đủ điều kiện.

Nó cũng thiếu sự hỗ trợ chính thức của Koike, người có xếp hạng chấp thuận vẫn mạnh ở mức 57,5% trong một cuộc thăm dò gần đây của Kyodo News.

Lập trường của Koike về cuộc bầu cử Quốc hội Tokyo cho đến nay là ủng hộ tất cả các đảng tiếp tục các nỗ lực cải cách theo đuổi dưới sự lãnh đạo của bà.

Koike đã phải nhập viện vào cuối tháng 6 trong hơn một tuần do mệt mỏi nghiêm trọng và đã thực hiện nhiệm vụ của mình thông qua điện thoại theo lời khuyên của bác sĩ sau khi xuất viện hôm thứ Tư.

“Rõ ràng, tôi chúc Tomin First mọi điều tốt đẹp nhất vì họ đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cải cách lớn của Tokyo,” cô nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, lần đầu tiên của cô sau khi được xuất viện.

Các vấn đề chính trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật bao gồm ứng phó với đại dịch coronavirus và cách tổ chức Thế vận hội, bắt đầu từ cuối tháng này, vào thời điểm các ca nhiễm coronavirus ở Tokyo lại gia tăng sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào tháng trước.

Trong khi LDP và Komeito thề sẽ theo đuổi một trò chơi an toàn và bảo mật bằng cách nêu bật thế mạnh của họ trong việc phối hợp với chính trị quốc gia, Tomin First đang kêu gọi tổ chức sự kiện mà không có khán giả.

Đảng Cộng sản Nhật Bản đang yêu cầu Đại hội thể thao Tokyo bị hủy bỏ và Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, phe đối lập chính trong Chế độ ăn uống, đang thúc đẩy một lần hoãn hoặc hủy bỏ khác, cũng như chỉ trích phản ứng của chính quyền Suga đối với đại dịch.

Tổng cộng 271 người đã nộp đơn ứng cử trong cuộc đua vào hội đồng ở Tokyo, theo dữ liệu do các hội đồng bầu cử ở thủ đô tổng hợp.

Trong số đó, 60 người đang chạy từ LDP, theo sau là 47 người từ Tomin First. JCP và CDPJ lần lượt đưa ra 31 và 28 ứng cử viên, tiếp theo là Komeito với 23, trong số những người khác.

Từ khóa: Bỏ phiếu đang được tiến hành trong cuộc bầu cử quốc hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like