Bỏ phiếu kết thúc trong cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2 về quy hoạch đô thị Osaka

Một người bỏ phiếu cho cuộc trưng cầu dân ý về quy hoạch đô thị Osaka vào ngày 1 tháng 11 năm 2020 (Kyodo)Mọi người lắng nghe một bài phát biểu quan trọng về quy hoạch đô thị Osaka ở thành phố phía tây Nhật Bản vào ngày 18 tháng 10 năm 2020, trước cuộc trưng cầu dân ý ngày 1 tháng 11. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về việc Osaka có nên trở thành một đô thị tương tự như Tokyo vào năm 2025 đã kết thúc vào tối Chủ nhật, với các cuộc thăm dò của Kyodo News cho thấy một kết quả chặt chẽ khác.

Được hỗ trợ bởi Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura và Thị trưởng Ichiro Matsui, sáng kiến ​​này kêu gọi tái cơ cấu 24 quận hành chính của thành phố Osaka thành bốn phường đặc biệt với quyền lực cao hơn và các lãnh đạo được bầu chọn. Tokyo được bố trí tương tự với 23 phường đặc biệt.

Trong cuộc trưng cầu dân ý, các điểm bỏ phiếu đóng cửa lúc 8 giờ tối. Việc kiểm phiếu bắt đầu từ 9 giờ tối, với kết quả muộn hơn vào Chủ nhật.

Những người ủng hộ cho rằng biện pháp này sẽ dẫn đến quản lý hiệu quả về chi phí bằng cách loại bỏ sự trùng lặp công việc của chính quyền tỉnh và thành phố Osaka. Tuy nhiên, những người phản đối cho rằng cuộc khủng hoảng coronavirus nên được ưu tiên hơn cuộc trưng cầu dân ý.

Khoảng 2,2 triệu cử tri ở thành phố phía tây Nhật Bản đã đủ điều kiện tham gia cuộc trưng cầu dân ý bắt buộc, cuộc vận động tranh cử chính thức bắt đầu vào ngày 12 tháng 10.

Theo ủy ban quản lý bầu cử Osaka, 418.925 người đã bỏ phiếu sớm vào thứ Bảy, nhiều hơn khoảng 60.000 so với cuộc trưng cầu dân ý trước đó về đề xuất vào năm 2015. Trong khi đó, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp hơn 5,07 điểm phần trăm ở mức 40,34 phần trăm tính đến 7 giờ tối Chủ nhật.

Một cuộc thăm dò của Kyodo News vào Chủ nhật tuần trước cho thấy 43,6% cử tri phản đối kế hoạch trong khi 43,3% ủng hộ nó.

Một kế hoạch tương tự đã bị bỏ phiếu vào năm 2015 với tỷ lệ chênh lệch thấp, nhưng Matsui, người đứng đầu Đảng Đổi mới Nhật Bản và nhóm chính trị khu vực Osaka Ishin no Kai, nói rằng kể từ khi Toru Hashimoto, cựu thống đốc và thị trưởng Osaka, lần đầu tiên ủng hộ kế hoạch này. Năm 2010, nền kinh tế của thành phố đã tăng trưởng quá lớn để có thể điều hành theo cách hiện tại.

Nếu kế hoạch bị bỏ phiếu một lần nữa, Matsui cho biết ông sẽ rút lui khỏi chính trường sau khi hoàn thành nhiệm kỳ thị trưởng đến tháng 4 năm 2023.

Quy hoạch đô thị Osaka là chính sách đặc trưng của Osaka Ishin no Kai. Komeito, đối tác liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do, cũng ủng hộ kế hoạch này.

Nhưng những người phản đối, bao gồm cả LDP và Đảng Cộng sản Nhật Bản, cho rằng, nếu được thực hiện, kế hoạch này sẽ giáng một đòn mạnh vào kho tài sản của khu vực, làm xấu đi các dịch vụ cho người dân và là trở ngại cho các nỗ lực phòng chống thiên tai.

Từ khóa: Bỏ phiếu kết thúc trong cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2 về quy hoạch đô thị Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like