Bỏ phiếu kín cho 3 ghế Ăn kiêng có thể ảnh hưởng đến số phận của Suga

Một cuộc bỏ phiếu được thực hiện tại một điểm bỏ phiếu ở Sapporo vào ngày 25 tháng 4 năm 2021. Cuộc bỏ phiếu bắt đầu cùng ngày cho ba ghế trống trong quốc hội Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cuộc bỏ phiếu bắt đầu vào Chủ nhật cho ba ghế trống trong quốc hội Nhật Bản, với kết quả có thể ảnh hưởng đến địa vị lãnh đạo của Thủ tướng Yoshihide Suga và thời gian của một cuộc tổng tuyển cử phải được tổ chức vào mùa thu.

Các cuộc bầu cử ghế Hạ viện ở các khu vực bầu cử ở Hiroshima và Nagano và một ghế Hạ viện ở Hokkaido là các cuộc tranh cử cấp quốc gia đầu tiên kể từ khi Suga nhậm chức vào tháng 9 năm ngoái.

Một cuộc bầu cử giữa chừng ở Hiroshima và một cuộc bầu cử phụ ở Nagano sẽ diễn ra một cách hiệu quả giữa các ứng cử viên từ liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do của Suga và đồng minh của nó là Komeito và những người được các đảng đối lập hậu thuẫn.

Các nhà phân tích chính trị coi hai cuộc thăm dò ở thượng viện như một hồi chuông cho một cuộc tổng tuyển cử mà Suga có thể gọi trước nhiệm kỳ chủ tịch LDP – và do đó thời gian làm thủ tướng – sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 9.

Nhiệm kỳ bốn năm của các thành viên Hạ viện kết thúc vào ngày 21 tháng 10.

Nếu liên minh cầm quyền thua cuộc trong hai cuộc bầu cử, vai trò lãnh đạo của Suga trong LDP có thể bị nghi ngờ.

Một cuộc bầu cử phụ ở quận một ghế số 2 ở Hokkaido đang diễn ra tranh chấp giữa các ứng cử viên được phe đối lập hậu thuẫn sau khi LDP từ bỏ việc chọn một ứng cử viên.

Cuộc bầu cử ở Hiroshima diễn ra khi bà Anri Kawai, vợ của cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai, mất ghế sau khi một tòa án tuyên bà tội mua phiếu bầu trong cuộc bầu cử thượng viện năm 2019 và chiến thắng trong cuộc bầu cử của bà đã bị vô hiệu.

Cặp đôi đã từ chức nhà lập pháp sau khi rời LDP trước khi bị bắt vào tháng 6 năm ngoái vì tội mua phiếu bầu.

Một cuộc thăm dò của Kyodo News tuần trước cho thấy cuộc bầu cử ở Hiroshima là cuộc đua song mã giữa ứng cử viên đảng LDP Hidenori Nishita, một cựu quan chức Bộ Thương mại 39 tuổi và Haruko Miyaguchi, một cựu phát thanh viên 45 tuổi được phe đối lập hậu thuẫn. Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, Đảng Dân chủ Nhân dân và Đảng Dân chủ Xã hội.

Cuộc bầu cử ở Nagano đang được tổ chức khi cựu bộ trưởng đất đai Yuichiro Hata, một nghị sĩ CDPJ giữ ghế, đã chết vào tháng 12 sau khi bị nhiễm coronavirus.

Ứng cử viên CDPJ Jiro Hata, em trai 51 tuổi của Yuichiro Hata, đang dẫn đầu cuộc đua sau khi đảm bảo được sự ủng hộ của hơn 90% những người ủng hộ CDPJ và hầu hết những người ủng hộ các đảng đối lập khác, bao gồm cả Đảng Cộng sản Nhật Bản.

Theo cuộc thăm dò, ứng cử viên LDP Yutaka Komatsu, 59 tuổi, một bác sĩ và cựu thành viên Hạ viện, đã giành được sự ủng hộ của khoảng 70% người ủng hộ LDP và khoảng 90% người ủng hộ Komeito.

Cuộc bầu cử bổ sung ở Hokkaido được gọi là cựu bộ trưởng nông nghiệp Takamori Yoshikawa từ chức nhà lập pháp trước khi bị truy tố về các khoản hối lộ mà ông nhận được từ đại diện của một nhà sản xuất trứng.

Trong số các ứng cử viên có cựu nghị sĩ Hạ viện Kenko Matsuki, 62 tuổi, được CDPJ, Đảng Dân chủ vì Nhân dân và Đảng Dân chủ Xã hội ủng hộ, cũng như ứng cử viên Đảng Đổi mới Nhật Bản Izumi Yamazaki, 48 tuổi, Yoshiko Tsuruha, 53 tuổi, và luật sư Takanori Nagatomo. , 52.

Từ khóa: Bỏ phiếu kín cho 3 ghế Ăn kiêng có thể ảnh hưởng đến số phận của Suga

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like