Bỏ phiếu theo cách ở Nhật Bản vào tuần trước cuộc tổng tuyển cử

Mọi người lắng nghe một chính trị gia có bài phát biểu khó hiểu ở Fukuoka, tây nam Nhật Bản, vào ngày 23 tháng 10 năm 2021, trước cuộc tổng tuyển cử vào ngày 31 tháng 10 (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào Chủ nhật trong các cuộc bầu cử phụ để lấp đầy hai ghế trống trong quốc hội Nhật Bản, với kết quả được theo dõi chặt chẽ là sự ủng hộ của công chúng đối với Thủ tướng Fumio Kishida và Đảng Dân chủ Tự do của ông trước ngày tướng lĩnh vào tuần tới cuộc bầu cử.

Các cuộc bầu cử bổ sung Hạ viện ở các tỉnh Shizuoka và Yamaguchi là cuộc tranh cử cấp quốc gia đầu tiên kể từ khi Kishida nhậm chức vào đầu tháng này, hứa hẹn thực hiện một “chủ nghĩa tư bản mới” đưa đất nước trên đà tăng trưởng trong khi phân phối lại của cải cho tầng lớp trung lưu.

Các cuộc thăm dò trên phương tiện truyền thông cho cuộc tổng tuyển cử ngày 31 tháng 10 đã gợi ý rằng LDP và đối tác liên minh của nó, Komeito, sẽ giữ lại đa số trong Hạ viện, hạ viện quyền lực hơn.

Kishida đã nói rằng một kết quả như vậy sẽ đủ để tuyên bố chiến thắng khi ông tìm kiếm một nhiệm vụ để thực hiện COVID-19 và các chính sách kinh tế của mình.

Nhưng LDP đối mặt với viễn cảnh mất ghế do Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản và các lực lượng đối lập khác đã dành sự khác biệt của họ để hợp nhất các ứng cử viên trên hàng trăm khu vực bỏ phiếu.

Với nhiều cử tri cho biết họ vẫn chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai trong cuộc tổng tuyển cử, kết quả của cuộc bầu cử phụ ở thượng viện vào Chủ nhật có thể cho biết đảng nào đang thu thập sự ủng hộ.

Tại Shizuoka, miền trung Nhật Bản, các cuộc thăm dò cho thấy một cuộc chạy đua chặt chẽ giữa ứng cử viên LDP Yohei Wakabayashi, cựu thị trưởng Gotemba, và Shinnosuke Yamazaki, một người tranh cử độc lập với sự hậu thuẫn của CDPJ và Đảng Dân chủ vì Nhân dân.

“Đây là một cuộc đua đầy thử thách và tôi đang yêu cầu sự hỗ trợ của các bạn để vượt qua nó”, Kishida nói trong một bài phát biểu tại Shizuoka hôm thứ Năm. “Tôi cần bạn cho (Wakabayashi) một cú hích cuối cùng.”

Wakabayashi, 49 tuổi, đã dẫn trước một chút so với Yamazaki, một cựu thành viên hội đồng tỉnh, tiến vào nhà dân, với Chika Suzuki, 50 tuổi, của Đảng Cộng sản Nhật Bản bất ngờ tiến xa.

Trong một bài phát biểu khó hiểu dành cho Yamazaki, 40 tuổi, vào thứ Sáu, lãnh đạo CDPJ Yukio Edano đã chỉ trích cách xử lý của chính phủ do LDP lãnh đạo đối với đại dịch coronavirus, kêu gọi “thay đổi đường hướng chính trị” của quốc gia.

Kết quả của cuộc bầu cử phụ ở Yamaguchi có thể dễ đoán hơn một chút, với việc Tsuneo Kitamura của LDP có lợi thế lớn trong thành trì bảo thủ ở phía tây Nhật Bản.

Cựu thứ trưởng ngành công nghiệp của quốc hội đã có một ghế thượng viện thông qua đại diện tỷ lệ nhưng đã từ bỏ nó để tranh cử ở quận một thành viên.

Chiếc ghế mà Kitamura 66 tuổi nhắm tới đã bị Yoshimasa Hayashi, một cựu bộ trưởng giáo dục đồng minh với Kishida, bỏ trống để tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử.

Cuộc đua Yamaguchi cũng đang được cạnh tranh bởi Kiyo Kawai, 61 tuổi, cựu thành viên hội đồng tỉnh, và Shota Harada, 30 tuổi, được biết đến rộng rãi hơn với cái tên Youtuber Hezumaryu. Tuy nhiên, cả hai đều không được cho là sẽ đe dọa nghiêm trọng đến Kitamura.

Từ khóa: Bỏ phiếu theo cách ở Nhật Bản vào tuần trước cuộc tổng tuyển cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like