Bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hội đồng đô thị Tokyo để bắt đầu CN.

Bức ảnh này được chụp từ một máy bay trực thăng của Kyodo News cho thấy tòa nhà chính quyền thủ đô Tokyo, trung tâm, ở Tokyo vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các cử tri sẽ đến các điểm bỏ phiếu trên khắp thủ đô Nhật Bản vào Chủ nhật để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hội đồng thủ đô Tokyo, với kết quả có thể cho thấy trước về cuộc bầu cử hạ viện sẽ được tổ chức vào mùa thu này.

Liên minh cầm quyền trong chính trường quốc gia nhằm thay thế Tomin First no Kai, một đảng khu vực do Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thành lập, trở thành lực lượng dẫn đầu trong quốc hội 127 ghế và đảm bảo đa số tổng hợp thông qua cuộc bầu cử hội đồng khu vực lớn nhất đất nước với khoảng 11 người. triệu cử tri đủ điều kiện.

Tomin First, mà Koike hiện giữ vai trò cố vấn đặc biệt, chiếm đa số với 46 ghế trong buồng. Tomin có nghĩa là người Tokyo trong tiếng Nhật.

Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền ở chính phủ trung ương, do Thủ tướng Yoshihide Suga đứng đầu, và đối tác liên minh Komeito lần lượt giữ nhiều ghế thứ hai và thứ ba trong quốc hội địa phương.

Nhưng Tomin First đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn lần này mà không có sự hợp tác từ Komeito, nhóm đã liên kết với đảng khu vực trong cuộc bầu cử năm 2017.

Nó cũng thiếu sự ủng hộ chính thức của Koike, người vẫn nổi tiếng với 57,5% người được hỏi phản ánh tích cực về hiệu suất của cô ấy trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​do Kyodo News thực hiện vào cuối tháng trước.

Lập trường của Koike về cuộc bầu cử Quốc hội Tokyo cho đến nay là ủng hộ tất cả các đảng tiếp tục các nỗ lực cải cách theo đuổi dưới sự lãnh đạo của bà, không chỉ Tomin First.

Cuộc thăm dò cho thấy 31,8% đã quyết định bỏ phiếu cho LDP hoặc rất có thể sẽ làm như vậy, trong khi Komeito có 14,1% ủng hộ. Nó phát hiện ra rằng 12,1 phần trăm ủng hộ Tomin First.

Nhưng tình thế có thể có lợi cho Tomin First sau khi Koike nhập viện gần đây. LDP và Komeito cảnh giác rằng vấn đề sức khỏe của thống đốc từng có thể thấy rõ có thể thu hút một “cuộc bỏ phiếu thông cảm”.

Koike đã phải nhập viện vào cuối tháng 6 trong hơn một tuần do mệt mỏi nghiêm trọng và đã thực hiện nhiệm vụ của mình thông qua điện thoại theo lời khuyên của bác sĩ sau khi xuất viện hôm thứ Tư.

Hôm thứ Sáu, cô ấy đã đến văn phòng của mình lần đầu tiên kể từ khi giải ngũ và tổ chức một cuộc họp báo để cập nhật về tình trạng của mình và các chính sách lớn, bao gồm phản ứng với COVID-19 và tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic bắt đầu vào cuối tháng này.

Các vấn đề chính trong cuộc bầu cử bao gồm phản ứng đối với đại dịch coronavirus và cách tổ chức Thế vận hội vào thời điểm các ca nhiễm coronavirus ở Tokyo lại gia tăng sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào tháng trước.

Trong khi LDP và Komeito thề sẽ theo đuổi một trò chơi an toàn và bảo mật, Tomin First đang kêu gọi tổ chức sự kiện mà không có khán giả.

Đảng Cộng sản Nhật Bản đang yêu cầu Đại hội thể thao Tokyo bị hủy bỏ, và Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, phe đối lập chính trong Chế độ ăn uống, đang thúc đẩy một lần hoãn hoặc hủy bỏ khác.

Từ khóa: Bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hội đồng đô thị Tokyo để bắt đầu CN.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like