Bộ phúc lợi Nhật Bản tiến hành khảo sát về chấn thương tình dục nam giới

Những người đeo khẩu trang đi bộ qua một ngã tư ở quận Akihabara của Tokyo vào ngày 3 tháng 6 năm 2022. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Bộ phúc lợi Nhật Bản lần đầu tiên tạo ra một cuộc khảo sát đặc biệt tập trung vào trẻ em trai và nam giới là nạn nhân của bạo lực tình dục, các nguồn tin của Bộ cho biết hôm thứ Hai.

Với nhận thức của xã hội về vấn đề này, Bộ muốn nhanh chóng tạo ra một hệ thống hỗ trợ cho các nạn nhân nam bị bạo lực tình dục bằng cách nắm bắt tình hình tốt hơn, họ nói.

Theo các tổ chức hỗ trợ, sự xấu hổ và lo sợ rằng họ sẽ không được tin tưởng đã ngăn cản nhiều nạn nhân nam nói về trải nghiệm của họ hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã thành lập một nhóm nghiên cứu để xác định các điểm tốt hơn của việc tạo ra cuộc khảo sát trong năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng Ba. Nhóm bao gồm các bác sĩ thiết lập hướng dẫn cho các cơ sở y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho các nạn nhân nam.

Văn phòng Nội các tiến hành một cuộc khảo sát công khai ba năm một lần để hỏi những người đàn ông và phụ nữ về bạo lực mà họ đã trải qua. Tuy nhiên, các câu hỏi về bạo lực tình dục còn hạn chế và cuộc khảo sát không tập trung vào các khía cạnh khác nhau của chấn thương tình dục dành riêng cho nam giới.

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất được công bố vào năm 2021, được thực hiện từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020, có 1.635 nam giới trả lời.

Trong số đó, 1,0%, hay 17 trẻ em trai hoặc đàn ông, trả lời rằng họ đã bị ép buộc thực hiện hoạt động tình dục, với những kẻ lạm dụng khác nhau, từ những người mà họ gặp ở trường cho đến những người hoàn toàn xa lạ.

Trong số các nạn nhân nam, 12 nạn nhân không tìm kiếm sự giúp đỡ, nêu những lý do như “Tôi có thể vượt qua điều này bằng cách nào đó bằng cách chịu đựng”, “Tôi nghĩ rằng dù có tìm kiếm sự giúp đỡ cũng vô ích”, “Tôi không muốn liên quan đến người khác, “và” Tôi không biết gửi cho ai và ở đâu để được tư vấn hoặc giúp đỡ. ”

Các trung tâm hỗ trợ, một số do chính quyền thành phố thành lập, muốn khuyến khích nam giới tìm kiếm sự giúp đỡ.

“Tôi không muốn họ (nạn nhân nam) tự trách mình. Không ai biết phải làm gì khi (một vụ tấn công tình dục) bất ngờ xảy ra”, một quan chức của Trung tâm hỗ trợ nạn nhân Fukuoka ở tỉnh Fukuoka cho biết.

Nhận thức của xã hội về bạo lực tình dục chủ yếu tập trung vào trải nghiệm của phụ nữ, ảnh hưởng đến loại hình và quy mô nghiên cứu cũng như hỗ trợ nạn nhân.

Azusa Saito, phó giáo sư tâm lý học lâm sàng tại Đại học Mejiro ở Tokyo, cho biết rất ít cửa sổ tư vấn cung cấp dịch vụ chăm sóc cho các nạn nhân nam.

“Có những trường hợp đàn ông tự hỏi liệu họ có được ‘lắng nghe thực sự hay không'”, cô nói thêm.

Bà nói: “Chúng ta cần xóa bỏ thành kiến ​​về giới của xã hội và hiểu sâu sắc hơn về nạn nam giới, bao gồm cả việc thông qua các cuộc khảo sát nhằm vào không chỉ phụ nữ mà còn cả nam giới.

Từ khóa: Bộ phúc lợi Nhật Bản tiến hành khảo sát về chấn thương tình dục nam giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like