Bộ Quốc phòng khởi động chuyến tham quan ảo boongke của lực lượng Đế quốc Nhật Bản ở Tokyo

Ảnh chụp màn hình này được chụp từ chuyến tham quan ảo cho thấy các hành lang bên trong hầm đào của lực lượng vũ trang Đế quốc Nhật Bản trước đây ở quận Ichigaya của Tokyo. Văn phòng cựu bộ trưởng quân đội và phòng thông tin liên lạc ở bên phải. (Ảnh do Bộ Quốc phòng cung cấp)

TOKYO – Bộ Quốc phòng đã khởi động một chuyến tham quan ảo đến một boong-ke trước đây của lực lượng vũ trang Đế quốc Nhật Bản bên dưới bộ ở quận Ichigaya của Tokyo vào ngày 1 tháng 7.

Những người tham gia với máy tính bảng được mượn có thể “đi” vào mọi ngóc ngách của boongke. Chỉ có một phần của cơ sở thời chiến là thực sự mở cửa cho công chúng.

Bộ phận Lục quân của Tổng hành dinh Đế quốc, Bộ Tổng tham mưu Lục quân và các cơ quan quân sự khác được đặt trên cơ sở của Bộ trong Thế chiến thứ hai. Boongke được xây dựng cho họ trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 1941 đến tháng 12 năm 1942 như một hầm trú bom sâu khoảng 15 m dưới lòng đất. Ba hành lang song song được đào từ bắc xuống nam, và hai hành lang cắt chúng từ đông sang tây.

Theo Bộ Quốc phòng, boongke này từng mở cửa công khai nhưng đã bị đóng cửa khoảng 20 năm trước do xuống cấp. Sau khi chống động đất và sửa chữa, nó đã được thêm vào tuyến du lịch của Bộ vào tháng 8 năm 2020, nhưng du khách chỉ có thể vào một số phần của nó gần với lối vào. Bộ đã quyết định giới thiệu nội dung ảo để hiển thị toàn bộ boongke dài 48 mét x 52 mét để nâng cao sự hài lòng của du khách.

Sử dụng máy tính bảng do hướng dẫn viên phân phát, những người tham gia tour du lịch có thể nhìn cận cảnh văn phòng của cựu bộ trưởng quân đội và phòng liên lạc, mặc dù trong thế giới thực, họ chỉ có thể nhìn thoáng qua từ xa. Họ cũng có thể đi lên và xuống cầu thang được sử dụng để kết nối boongke với một tòa nhà bên trên, khiến du khách cảm thấy như thể họ đang ở đó.

Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, boongke được Tổng hành dinh của Lực lượng Đồng minh sử dụng, và các dấu hiệu tiếng Anh trên bể chứa nước và các bức tường hành lang có thể được nhìn thấy chi tiết, thông báo những thay đổi lớn xảy ra khi chiến tranh kết thúc vào năm 1945.

Các chuyến tham quan Bộ Quốc phòng được tổ chức vào buổi sáng và buổi chiều. Boongke được bao gồm trong các chuyến tham quan buổi chiều, có giá 700 yên (khoảng $ 6,30) cho người lớn và miễn phí cho những người dưới 18 tuổi. Để biết chi tiết, hãy truy cập trang web của Bộ tại: https://www.mod.go.jp/j/ ấn phẩm / ichigaya / index.html (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitake Matsuura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bộ Quốc phòng khởi động chuyến tham quan ảo boongke của lực lượng Đế quốc Nhật Bản ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like