Bộ sạc pin ô tô điện trở thành bắt buộc trong các tòa nhà mới ở Tokyo


Trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo (Mainichi / Makoto Ogawa)

TOKYO – Thủ đô của Nhật Bản bắt buộc các công ty xây dựng lắp đặt bộ sạc pin cho các phương tiện không phát thải bao gồm ô tô điện trong các tòa nhà mới, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike tiết lộ trong một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 22 tháng 4.

Những ngôi nhà độc lập do các nhà xây dựng lớn xây dựng cũng như các tòa nhà lớn bao gồm cả các khu nhà ở ở Tokyo sẽ phải tuân theo chính sách này, được đưa ra trong bối cảnh nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính.

Theo kế hoạch được Chính quyền Thủ đô Tokyo trình bày tại cuộc họp hội đồng môi trường vào tháng 3, chính phủ sẽ yêu cầu các công ty xây dựng lắp đặt một số bộ sạc nhất định tùy thuộc vào số lượng ô tô mà bãi đậu xe của họ có thể đáp ứng khi họ xây dựng các khu phức hợp nhà ở và các tòa nhà khác với tổng diện tích sàn từ 2.000m2 trở lên.

Đối với các tòa nhà có diện tích sàn nhỏ hơn 2.000 mét vuông, chẳng hạn như nhà một căn, chính quyền đô thị cũng sẽ yêu cầu các nhà xây dựng nhà có diện tích 20.000 mét vuông trở lên trong các cấu trúc mới mỗi năm ở thủ đô lắp đặt dây sạc. Dự kiến ​​sẽ có khoảng 50 nhà xây dựng nhà lớn đảm nhận công việc này.

Trong khi ban đầu chính quyền tàu điện ngầm chỉ coi là “tiêu chuẩn hóa” việc lắp đặt bộ sạc, Koike đã chỉ thị họ xem xét việc đưa kế hoạch này thành “bắt buộc”. Tokyo đang có kế hoạch biên soạn một báo cáo giữa kỳ vào tháng 5 hoặc muộn hơn, nhằm biến chính sách này thành một sắc lệnh của chính quyền đô thị cùng với các quy định về lắp đặt các tấm pin mặt trời, mà các quan chức đã thảo luận về việc đưa ra bắt buộc.

Koike cho biết trong cuộc họp báo, “JBAH sẽ tiến hành sửa đổi hệ thống để giúp sáng kiến ​​giảm (tiêu thụ), sản xuất và lưu trữ năng lượng trở nên thiết thực hơn. . Chúng ta phải tăng tốc. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bộ sạc pin ô tô điện trở thành bắt buộc trong các tòa nhà mới ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like