Bộ sưu tập ảnh ‘những người đẹp thế giới’ của cựu Bộ trưởng Nhật Bản trên trang web của ông đã thu hút sự chú ý

Sau đó, bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura trả lời câu hỏi của các phóng viên tại văn phòng thủ tướng ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 13 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Cựu bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura đã bị chỉ trích vì đăng một bộ sưu tập ảnh về phụ nữ ở nước ngoài trên trang web chính thức của mình trong hơn 10 năm, với tiêu đề “Sách ảnh về những người đẹp từ khắp nơi trên thế giới.”

Bộ sưu tập ảnh được đăng bởi Nishimura, 59 tuổi, thành viên Hạ viện của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội, làm dấy lên những lời chỉ trích như “Thật thô thiển”. Đáp lại, Nishimura đã xóa bộ sưu tập ảnh khỏi trang web của mình và tự giải thích trên blog của mình vào ngày 3 tháng 6.

“Tôi đã ngừng cập nhật nó (bộ sưu tập ảnh) vào tháng 8 năm 2017, nhưng tôi đã quên xóa nó”, Nishimura nói với Mainichi Shimbun. Một chuyên gia về các vấn đề giới chỉ ra rằng việc các nhà lập pháp đăng các bức ảnh là “không phù hợp”.

Nishimura hiện đang trong nhiệm kỳ thứ bảy, đại diện cho khu vực bầu cử số 9 Hyogo trong hạ viện. Dưới các chế độ cũ của thủ tướng Shinzo Abe và Yoshihide Suga, Nishimura từng là bộ trưởng phục hồi kinh tế và bộ trưởng ứng phó với virus coronavirus. Hiện tại, ông là tổng thư ký của phe lớn nhất LDP do Abe đứng đầu.


Một trong những bức ảnh (đã được chỉnh sửa một phần) trong “Sách ảnh về những người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới” đã được đăng trên trang web chính thức của nhà lập pháp LDP Yasutoshi Nishimura trước đó. Bức tranh đã bị xóa. (Hình ảnh đã được sửa đổi một phần)


Một trong những bức ảnh (đã được chỉnh sửa một phần) trong “Sách ảnh về những người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới” đã được đăng trên trang web chính thức của nhà lập pháp LDP Yasutoshi Nishimura trước đó. Bức tranh đã bị xóa. (Hình ảnh đã được sửa đổi một phần)

Ít nhất là vào khoảng năm 2008, Nishimura đã đăng những bức ảnh của phụ nữ ở nước ngoài với tiêu đề “Sách ảnh về những người đẹp từ khắp nơi trên thế giới.” Khi tờ Mainichi Shimbun kiểm tra các bức ảnh trước khi chúng bị xóa khỏi trang web của mình, người ta đã tìm thấy một bức ảnh được chụp ở Bỉ vào năm 2008 với tiêu đề “Sách ảnh về những người đẹp từ khắp nơi trên thế giới – Phần 21” Chú thích cho bức ảnh có đoạn: “Khi đang đi du lịch ở Brussels, Bỉ. Đúng như dự đoán, buổi tối trời se lạnh. Ảnh chụp lại một người đẹp (?) Trên đường đi mua sắm về (?).”

Một bức ảnh khác dường như được chụp ở Ecuador cho thấy một người phụ nữ từ xa khi cô ấy đang chụp ảnh kỷ niệm. Dòng chú thích có đoạn: “Một người phụ nữ chụp ảnh kỷ niệm trước tượng đài ở xích đạo ở Quito, thủ đô của Ecuador. Nụ cười của cô ấy khá quyến rũ, ngay cả khi nhìn từ xa.”

Bộ sưu tập ảnh đã lan truyền trên Twitter từ khoảng tháng 5 năm nay, thu hút một làn sóng chỉ trích. Một dòng tweet viết, “Anh ấy có được sự cho phép của những người phụ nữ mà anh ấy chụp ảnh không?” trong khi một người khác nói, “Thật là thô tục khi anh ta đăng những bức ảnh giống như một bộ sưu tập với tiêu đề ‘Sách ảnh của những người đẹp.'” Tuy nhiên, một người khác đã tweet, “Anh ta đã bí mật chụp những bức ảnh của những người phụ nữ này khi ở nước ngoài với lý do làm việc bằng tiền của người nộp thuế? ”

Văn phòng của Nishimura đã xóa các bức ảnh vào ngày 2 tháng 6. Theo yêu cầu phỏng vấn của Mainichi, nhà lập pháp đã trả lời qua fax, nêu rõ, “Tôi đã ngừng cập nhật trang web được đề cập kể từ tháng 8 năm 2017, nhưng tôi đã quên xóa nó (ảnh thu thập).” Tuyên bố tiếp tục, “Tôi cho rằng có những người đã bị xúc phạm bởi nó. Tôi đã loại bỏ tất cả chúng. Tôi sẽ chú ý cẩn thận để ngăn chặn sự tái diễn trong tương lai.” Trong khi tờ Mainichi cũng hỏi ông tại sao ông bắt đầu đăng “bộ sưu tập sắc đẹp”, thì nhà lập pháp không trả lời câu hỏi.

Vào ngày 2 tháng 6, có một bài đăng trên blog của anh ấy trên trang web chính thức, với tiêu đề “Về những bức ảnh đã được đăng trên trang chủ trong quá khứ.” Bài đăng có nội dung: “Nói chung, ảnh chụp ở nơi công cộng hiếm khi được sửa đổi trên TV và các phương tiện truyền thông khác, nhưng vì nó được chỉ ra rằng một số người cảm thấy không thoải mái nên tôi đã xóa chúng.”


Hình ảnh này được chụp từ trang web chính thức của nhà lập pháp LDP Yasutoshi Nishimura cho thấy một bài đăng ngày 3 tháng 6, có tiêu đề “Về những bức ảnh đã được đăng trên trang chủ trong quá khứ.”

Tuy nhiên, lời bào chữa của Nishimura rằng anh ta đã “quên xóa” họ đã gây ra phản ứng dữ dội hơn nữa, với một người nói, “Anh ta không biết vấn đề là gì. Đó là một hình mẫu của việc cá nhân không cố gắng hiểu.” Một bình luận khác nói, “Anh ấy không xin lỗi vì đã đăng những bức ảnh. Anh ấy làm cho nó giống như một lời xin lỗi, nhưng anh ấy đang chuyển trọng tâm của những gì đang bị chỉ trích.”

Fumio Sunaga, một phó giáo sư tại Đại học Showa có trụ sở tại Tokyo, người thành thạo về các vấn đề giới tính, nhận xét, “Anh ấy (Nishimura) có thể đã coi thường phụ nữ. Ý thức cũ về các giá trị lấy nam giới làm trung tâm đã thay đổi, và với tư cách là một chính trị gia. được cho là có sự nhạy cảm cấp tính, anh ấy coi thường các xu hướng xã hội và điều đó là không phù hợp. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tsuyoshi Goto, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Bộ sưu tập ảnh ‘những người đẹp thế giới’ của cựu Bộ trưởng Nhật Bản trên trang web của ông đã thu hút sự chú ý

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like