Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Ishiba không tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo LDP

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Shigeru Ishiba sẽ không tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo sắp tới của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và thay vào đó sẽ nghiêng về ủng hộ Bộ trưởng tiêm chủng Taro Kono, những người quen thuộc với quyết định của ông cho biết hôm thứ Ba.

Ishiba, lựa chọn số 2 để kế nhiệm Thủ tướng Yoshihide Suga trong các cuộc thăm dò dư luận, đã cân nhắc việc đưa tên ông vào cuộc bỏ phiếu ngày 29 tháng 9, điều này xác định một cách hiệu quả nhà lãnh đạo mới của đất nước, nhưng một số đồng minh cho rằng cơ hội chiến thắng của ông là rất nhỏ và thúc giục anh ta ngồi nó ra.

Cuộc bầu cử chủ tịch LDP giờ đây dường như là một cuộc cạnh tranh tay ba giữa Kono, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida và cựu Bộ trưởng Truyền thông Sanae Takaichi.

Đầu tháng này, Suga đã thông báo ý định từ chức chỉ sau một năm tại vị trong bối cảnh bị chỉ trích về phản ứng COVID-19 của chính phủ.

Quyết định của Ishiba có thể sẽ giúp Kono, người đứng số 1 trong các cuộc thăm dò truyền thông, bao gồm cả một cuộc thăm dò của Kyodo News, thu được nhiều phiếu bầu hơn từ các nhà lập pháp LDP và các thành viên cấp bậc khi đảng này tìm kiếm một nhà lãnh đạo phổ biến tham gia cuộc tổng tuyển cử vào mùa thu này. .

Từng nắm giữ một số chức vụ trong Nội các và các chức vụ cấp cao trong đảng bao gồm bộ trưởng nông nghiệp và tổng thư ký LDP và từ lâu được coi là ứng cử viên cho chức thủ tướng, Ishiba đã nỗ lực lần thứ tư để trở thành lãnh đạo LDP vào tháng 9 năm ngoái nhưng đứng cuối sau Suga và Kishida.

Ngay cả trong số 17 nhà lập pháp thuộc phe LDP do Ishiba đứng đầu, một số người cho rằng ông nên tìm cách hiện thực hóa các mục tiêu chính sách của mình bằng cách ủng hộ Kono, một thành viên trong đảng bảo thủ nổi tiếng với quan điểm cải cách và hiểu biết về mạng xã hội. .

Ishiba chuẩn bị công bố quyết định không tranh cử tại một cuộc họp của phe của mình vào thứ Tư.

Trong khi đó, cựu bộ trưởng truyền thông Seiko Noda đã bày tỏ mong muốn tham gia cuộc đua nhưng đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo sự chứng thực của 20 nhà lập pháp cần thiết để ném mũ của cô ấy vào vòng đua.

Trong cuộc thăm dò dư luận của Kyodo News, được tiến hành trong hai ngày sau tuyên bố từ chức của Suga, 31,9% người được hỏi cho rằng Kono phù hợp nhất để trở thành thủ tướng trong khi 26,6% chọn Ishiba và 18,8% chọn Kishida.

Noda theo sau với 4,4%, trong khi Takaichi theo sau với 4,0%.

Từ khóa: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Ishiba không tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo LDP

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like