Bộ trưởng cải cách Nhật Bản Kono khai thác việc tiêm chủng coronavirus

Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Hai cho biết Taro Kono, Bộ trưởng cải cách hành chính Nhật Bản, sẽ dẫn đầu các nỗ lực tiêm chủng coronavirus.

Động thái này nhằm tạo điều kiện cho sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ và cơ quan liên quan, trong đó Nhật Bản đặt mục tiêu triển khai tiêm chủng COVID-19 vào cuối tháng 2 trong bối cảnh đợt đại dịch thứ ba, các nguồn tin từ chính phủ và đảng cầm quyền cho biết.

Suga được các nguồn tin trích dẫn cho biết tại một cuộc họp của các giám đốc điều hành Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của anh ấy hôm thứ Hai rằng anh ấy muốn có một hệ thống được chuẩn bị tốt để triển khai.

Chính quyền thủ đô cho biết vào hôm thứ Hai, Tokyo đã xác nhận số liệu thống kê hàng ngày mới nhất là 1.204 trường hợp nhiễm coronavirus mới, chính quyền thành phố cho biết, khi thủ đô bước vào ngày thứ 11 của tình trạng khẩn cấp thứ hai.

Đây là con số cao thứ hai trong số các trường hợp được ghi nhận vào ngày thứ Hai kể từ thứ Hai tuần trước, với 1.219 trường hợp và nâng số trường hợp tích lũy của Tokyo lên 86.674.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết cùng ngày rằng các khoản trợ cấp cho các quán ăn vừa và nhỏ tuân theo yêu cầu của chính phủ đóng cửa trước 8 giờ tối sẽ được mở rộng để bao gồm các chuỗi nhà hàng để giúp bù đắp thiệt hại tài chính của họ.

Bà nói với các phóng viên, số tiền trợ cấp vẫn đang được thảo luận nhưng có thể bằng 60.000 yên (580 USD) mỗi ngày cho các nhà hàng và quán bar vừa và nhỏ với giờ làm việc rút ngắn.

Koike cho biết thêm, cô muốn các khoản trợ cấp được giải ngân càng sớm càng tốt cho các nhà điều hành chuỗi nhà hàng.

Chính quyền thủ đô đã cho phép các doanh nghiệp có vốn dưới 50 triệu yên hoặc những doanh nghiệp có từ 50 nhân viên trở xuống nhận trợ cấp, dẫn đến sự chỉ trích từ các chuỗi nhà hàng và quán bar lớn.

Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng vào ngày 7 tháng 1 cho Tokyo và ba quận lân cận, sau đó mở rộng ra bảy quận khác trong tổng số 47 quận.

Trong tình trạng khẩn cấp, mọi người đã được khuyến cáo hạn chế đi ra ngoài một cách không cần thiết và các nhà hàng đã yêu cầu rút ngắn giờ mở cửa của họ.

Từ khóa: Bộ trưởng cải cách Nhật Bản Kono khai thác việc tiêm chủng coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like