Bộ trưởng cải cách Taro Kono ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản nhất khi Suga trượt xuống thứ 3: Cuộc thăm dò của Mainichi

Bộ trưởng phụ trách Cải cách Hành chính Taro Kono được xem trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Tomohisa Yazu)

TOKYO – Bộ trưởng phụ trách Cải cách hành chính Taro Kono đã bất ngờ đưa Thủ tướng đương nhiệm Yoshihide Suga trở thành chính trị gia được ưu ái nhất khi trở thành thủ tướng Nhật Bản, theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 16 tháng 1 bởi Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội và Mainichi Shimbun.

Trong cuộc khảo sát toàn quốc do 711 người được hỏi sử dụng điện thoại di động trả lời, các cá nhân được yêu cầu nêu tên một người mà họ cảm thấy phù hợp để trở thành thủ tướng Nhật Bản sau cuộc bầu cử Hạ viện tiếp theo.

Bộ trưởng Cải cách hành chính Kono là cái tên được trích dẫn nhiều nhất với 85 người, tương đương 12% số người được hỏi. Theo sát ông là Shigeru Ishiba, cựu tổng thư ký của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Thủ tướng Yoshihide Suga, người được yêu thích nhất trong cuộc khảo sát hồi tháng 11 năm ngoái, đã tụt từ vị trí thứ nhất xuống thứ ba.

Với nhiệm kỳ của các thành viên hạ viện kết thúc vào tháng 10 năm nay, nhiều sự chú ý chính trị đang được chú ý đến khi Suga sẽ giải tán Chế độ ăn uống để gọi một cuộc bầu cử nhanh. Một cuộc chạy đua tổng thống LDP có thể diễn ra vào tháng 9. Khi xếp hạng phê duyệt của Nội các Suga giảm mạnh, kết quả cuộc khảo sát cho thấy rất khó để dự đoán ai có thể là thủ tướng tiếp theo.

Loại trừ kết quả của Kono, cuộc khảo sát cho thấy Ishiba ở vị trí thứ hai với sự ủng hộ từ 73 người (10%), tăng một bậc so với xếp hạng của anh ấy vào ngày 7 tháng 11 năm 2020. Năm mươi chín người (8%) được đặt tên là Prime hiện tại Bộ trưởng Suga, hạ gục anh ta hai điểm. Cựu Thủ tướng Shinzo Abe và Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi đều được 25 người (4%) trích dẫn, đưa họ lên một và hai vị trí, tương ứng.

Yukio Edano, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, đứng ở vị trí thứ sáu với 18 người được hỏi (3%) nêu tên ông, đẩy ông xuống hai bậc so với lần trước. Thống đốc Tokyo Yuriko Koike và cựu Thống đốc Osaka Toru Hashimoto, mỗi người đứng ở vị trí thứ bảy, với 16 người được hỏi (2%) nêu tên họ. Cả hai đều tăng, với Koike đứng thứ 15 và Hashimoto từ thứ tám. Fumio Kishida, cựu Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Chính sách LDP, đứng ở vị trí thứ 9 với 12 người được hỏi nêu tên ông và cao hơn một bậc. Thống đốc Osaka hiện tại, Hirofumi Yoshimura, đứng thứ hai ở vị trí thứ 10 với 11 người được hỏi nêu tên ông.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shingo Okuma, Poll Office)

Từ khóa: Bộ trưởng cải cách Taro Kono ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản nhất khi Suga trượt xuống thứ 3: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like